Thứ bảy, 24/10/2020 | 04:37
RSS

Vụ khẩu hiệu 11 chữ hết hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình: Sẽ vận động xã hội hóa

Thứ năm, 01/10/2020, 11:19 (GMT+7)

Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết, việc xây công trình khẩu hiệu hơn 10 tỷ đồng sẽ vận động xã hội hóa một phần nguồn vốn để thực hiện.

Sự kiện:
Hòa Bình

Vụ xây công trình khẩu hiệu hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình: Một phần vốn sẽ vận động xã hội hóa

Công trình trên đồi ông Tượng. Ảnh: VTC News

Ngày 1/10, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình cho NLĐ biết Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình đã có chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu làm rõ các nội dung phản ánh tại dự án lắp đặt khẩu hiệu hơn 10 tỉ đồng trên đồi Ông Tượng.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy nhận định, công trình lắp dựng khẩu hiệu 11 chữ trên đồi Ông Tượng có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục về công lao của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời nhằm tạo cảnh quan đẹp khu vực đồi Ông Tượng, góp phần tạo điểm nhấn cho TP Hòa Bình.

Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: "Nghiên cứu, đề xuất bổ sung các giải pháp, phương án thực hiện dự án tối ưu nhất. Đồng thời vận động xã hội hóa một phần nguồn vốn thực hiện dự án, để cho các tổ chức, cá nhân góp công, góp sức tham gia xây dựng công trình rất có ý nghĩa này".

Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đối với dự án trên, cần xem xét giãn tiến độ để kiểm tra, rà soát lại các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật Kết quả về việc xây dựng dự án trên báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong quý IV/2020.

Trước đó như VTC News đưa tin, Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cũng có văn bản gửi các cơ quan liên ngành vào cuộc kiểm tra dự án này và báo cáo đơn vị này trước ngày 30/9.

Dự án lắp đặt khẩu hiệu lớn với 11 chữ trên đồi Ông Tượng có chiều cao chữ cái 10m, rộng 1,4m, độ dày chữ 0,6m với chi phí 10,99 tỷ đồng. Vốn đầu tư của dự án sử dụng từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh.

Vật liệu để dựng khẩu hiệu 11 chữ gồm khung kết cấu thép tráng kẽm, vật liệu bọc thành chữ là tấm aluminium, mặt chính diện bằng thép tấm sơn tĩnh điện, trên mặt đục lỗ bố trí các bóng đèn led, hệ thống đèn led điều khiển tự động, hẹn giờ.

Dự án trên được ông Bùi Văn Cửu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ký Quyết định 1071 phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 12/5/2019. Thời gian thực hiện dự án là năm 2020, hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 

Sau khi có thông tin này, dư luận tại tỉnh Hòa Bình cũng như cả nước những ngày qua xôn xao. Đồng thời, việc tỉnh Hòa Bình chi hơn 10 tỉ đồng lắp đặt dòng chữ lớn với 11 chữ trên ngọn đồi gần Cơ quan Tỉnh ủy Hòa Bình cũng được chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Sau đó, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản gửi các sở như Sở Xây dựng; Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình làm rõ phản ánh của các cơ quan ngôn luận về dự án "Lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng", có kết quả báo cáo trước ngày 30/9.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN