Thứ tư, 22/03/2023 | 04:55
RSS

Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Kỷ luật quản giáo trại giam giúp thông cung

Thứ ba, 18/12/2018, 11:08 (GMT+7)

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã kết thúc điều tra bổ sung vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn cô) và có kết luận quản giáo trại giam đã giúp thông cung.

Ngày 18/12, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã kết thúc điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (SN 1988) bị đại gia Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 7) tố cáo.

Đến nay, nhiều tình tiết của vụ án giữa hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ đã gần đến hồi kết. Với những điều tra từ cơ quan điều tra thì nhiều tình tiết đầy bất ngờ của vụ án đã được phơi bày. 

Đáng chú ý là kết luận trong 9 nội dung mà phía TAND TPHCM yêu cầu cơ quan CSĐT TPHCM làm rõ có hay không việc thông cung giữa hoa hậu Phương Nga, Thuỳ Dung và quản giáo N.H.N. (là cán bộ quản giáo Trại tạm giam Chí Hóa).

Kết luận của Công an TP.HCM cũng nêu rõ đủ cơ sở xác định N.H.N (cán bộ quản giáo Trại tạm giam Chí Hòa) có hành vi nhận thư viết hằn lên bao bì ni-lông của Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung) chuyển vào buồng giam cho cô, rồi nhận thư của Dung chuyển ngược cho Nghĩa.

Kỷ luật quản giáo trại giam thông cung vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga
Phương Nga (trái) và Thùy Dung tại phiên xử sơ thẩm hồi tháng 6/2017. Ảnh: Thanh Niên

Tổng cộng, Nghĩa 4 lần gửi thư vào và Dung 4 lần gửi thư ra với 10 lá thư ni-lông. Trong đó, CQĐT thu giữ 5 thư do bà Nguyễn Mai Phương giao nộp. Kết quả giám định chữ viết trên 10 thư ni-lông đúng là chữ viết của Dung và nội dung phù hợp với lời khai của Nghĩa.

Nội dung chủ yếu là Nghĩa thăm hỏi, dặn dò Dung giữ nguyên lời khai nhận tội trước khi bị bắt; Nghĩa hỏi Dung về số tiền 16,5 tỉ đồng đang ở đâu, động viên cô tác động gia đình khắc phục hậu quả.

Từ những điêu nói trên, cơ quan CSĐT xác định có hành vi thông cung chính là chuyển thư ra vào trại giam Chí Hoà. Tuy nhiên, việc này không làm thay đổi bản chất của vụ án hoa hậu Phương Nga - đại gia Cao Toàn Mỹ.

Ngày 12/4, Công an TP.HCM đã ra quyết định thi hành kỷ luật giáng hai cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy đối với cán bộ N.H.N.


Xem thêm: Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay17/12/2018: Người đàn ông bị tàu hỏa đâm tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN