Thứ năm, 30/06/2022 | 08:59
RSS

Đình chỉ điều tra vụ Trương Hồ Phương Nga ‘lừa đảo’ 16,5 tỉ đồng

Thứ hai, 17/12/2018, 10:14 (GMT+7)

Sau khi đã hết thời hạn phục hồi điều tra và gia hạn thời hạn phục hồi điều tra, CQĐT không thu thập thêm được tài liệu để đủ cơ sở cáo buộc 2 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Thanh Niên, đến nay, sau khi đã hết thời hạn phục hồi điều tra và gia hạn thời hạn phục hồi điều tra, CQĐT không thu thập thêm được tài liệu để chứng minh hành vi gian dối có trước, và là nguyên nhân ông Cao Toàn Mỹ ngộ nhận và giao tiền mua nhà nhiều lần nên không đủ cơ sở cáo buộc 2 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản; về quan hệ giữa Trương Hồ Phương Nga và ông Mỹ là có thân thiết với nhau nhưng không thể chứng minh có hay không quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, theo CQĐT, Phương Nga và Thùy Dung đã thực nhận 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, đến nay chưa trả. 

2 bị can có hành vi sử dụng tài liệu di chúc có đóng dấu giả con dấu của DNTN khách sạn Phi Phi Vũ Trâm Anh nộp cho CQĐT nhằm chứng minh có việc thỏa thuận với ông Yên mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi; tạo lập ra những thỏa thuận nhận tiền cọc, trả cọc với ông Yên. Do đó, chỉ xác định được thời điểm tạo lập văn bản thỏa thuận mua bán căn nhà số 7 Nguyễn Trãi là có sau thời điểm Cao Toàn Mỹ chuyển tiền lần cuối vào ngày 4/11/2013.

Đình chỉ điều tra vụ Trương Hồ Phương Nga ‘lừa đảo’ 16,5 tỉ đồng
Trương Hồ Phương Nga tại tòa. Ảnh: Thanh Niên

Theo CQĐT, hành vi của Phương Nga và Thùy Dung có dấu hiệu của tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” nhưng tội danh này theo BLHS 2015 đã bổ sung dấu hiệu định tội “thực hiện hành vi trái pháp luật” nên vụ án sẽ được đình chỉ điều tra theo hướng miễn trách nhiệm hình sự.

Trước đó, theo quyết định gia hạn thời gian điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ngày 11/12/2018 là thời hạn chót để cơ quan điều tra kết thúc điều tra bổ sung vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Phương Nga) bị ông Cao Toàn Mỹ tố đã lừa ông này để chiếm đoạt số tiền 16,5 tỷ đồng.

Theo quy định tại Điều 232 BLTTHS 2015, khi kết thúc điều tra, cơ quan điều tra phải ra bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc ra bản kết luận điều tra và quyết định đình chỉ điều tra.

Trong thời hạn 2 ngày kể từ ngày ra bản kết luận điều tra, cơ quan điều tra phải giao bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc bản kết luận điều tra kèm theo quyết định đình chỉ điều tra cùng hồ sơ vụ án cho VKS cùng cấp; giao bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc quyết định đình chỉ điều tra cho bị can hoặc người đại diện của bị can...


Xem thêm: Quang Hải hứa sẽ mang cúp vàng về cho Việt Nam trước chung kết

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN