Thứ hai, 20/09/2021 | 16:30
RSS

Vụ hai thiếu nữ tử vong ở Hưng Yên: Viện khoa học hình sự về khám nghiệm tử thi

Thứ năm, 21/06/2018, 11:18 (GMT+7)

Theo lãnh đạo huyện Yên Mỹ, cơ quan điều tra đã mời Viện khoa học hình sự Bộ Công an về khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 2 thiếu nữ tử vong.

Trưa ngày 20/6, lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường bổ sung để tiếp tục điều tra
Trưa ngày 20/6, lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường bổ sung để tiếp tục điều tra

Sáng 21/6, trao đổi với PV, ông Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, cơ quan chức năng đã mời Viện khoa học hình sự - Bộ Công an về khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân hai thiếu nữ L.T.N. (SN 2004, ở xã Thanh Long, Yên Mỹ) và N.T.T. (SN 2006, ở xã Hoàn Long, Yên Mỹ) tử vong trên cầu Yên Phú thuộc xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ) vào tối 19/6.

Chiều 20/6, sau cái chết của hai thiếu nữ L.T.N và N.T. T,, người thân hai N. và T. đã mang quan tài hai cô gái ra đường nhằm gây sức em với chính quyền làm rõ nguyên nhân vì cho rằng cái chết hai cô gái có nhiều uẩn khúc.

Trước sự việc trên, lãnh đạo huyện Yên Mỹ, Công an tỉnh Hưng Yên phải thức trắng đêm để vận động gia đình hai cô gái tử vong mang quan tài về nhà đảm bảo an ninh trật tự.

Hiện trường nơi 2 thiếu nữ tử vong
Hiện trường nơi 2 thiếu nữ tử vong

"Khoảng 6h sáng nay, gia đình đặt quan tài ở khu vực công an huyện đã đồng ý đưa thi thể về trung tâm y tế huyện để cơ quan pháp y Bộ Công an về khám nghiệm tử thi. Còn quan tài đặt trên quốc lộ 5 thì nửa đêm qua (20/6) khi làm việc với lực lượng chức năng, một số người thân cháu bé đồng ý đưa thi thể về", ông Hoạt nói.

Theo ông Hoạt, khi lực lượng chức năng ra ngoài đưa thi thể về thì những người không làm việc với lực lượng chức năng trước đó lại phản đối.

Gia đình chống đối nên lực lượng chức năng buộc phải di chuyển quan tài về trung tâm y tế Văn Lâm để khám nghiệm pháp y.

Người thân của 2 thiếu nữ đã đưa quan tài về và đồng ý để pháp y của Bộ Công an khám nghiệm
Người thân của 2 thiếu nữ đã đưa quan tài về và đồng ý để pháp y của Bộ Công an khám nghiệm

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã khống chế một số người chống đối hô hoán, cản trở không cho lực lượng chức năng di chuyển quan tài.

Ông Hoạt cho biết thêm, việc hai gia đình mang quan tài hai cháu gái tử vong ra đường là có đối tượng xấu xúi giục, kích động nhằm có ý đồ xấu.

"Cơ quan điều tra đã mời Viện khoa học hình sự Bộ Công an về khám nghiệm tử thi để gia đình nạn nhân yên tâm. Các gia đình đã nhất trí, sáng nay sau khi giải phẩu tử thi các gia đình sẽ đưa thi thể các cháu về mai táng”, ông Hoạt thông tin.

Trước đó, vào khoảng 23h 19/6, người dân bàng hoàng phát hiện thi thể cháu Lê Thị N. (SN 2004) và Nguyễn Thị T. (SN 2006) tử vong trên cầu vượt Yên Phú thuộc xã Hoàn Long, Yên Mỹ, Hưng Yên). Cách đó không xa là xe máy được cho là của hai nạn nhân.

Nhiều thông tin cho rằng đây là vụ án mạng nhưng cũng có người nói đây chỉ là vụ tai nạn giao thông Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên khẳng định, vụ việc vẫn đang được điều tra và chưa có bất kỳ kết luận nào. Về thông tin nói rằng, công an kết luận 2 cô gái tử vong do tai nạn giao thông là hoàn toàn không chính xác.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN