Thứ tư, 31/05/2023 | 03:39
RSS

Vụ giết chồng 'hờ' rồi phi tang xác: Nghi phạm ăn vỏ cây trong thời gian lẩn trốn

Thứ bảy, 19/02/2022, 10:33 (GMT+7)

Sau khi sát hại ông T. rồi phi tang xác dưới ống cống ngay trước cổng nhà, Cần đã bỏ trốn. Trong 3 ngày lẩn trốn trên rừng, Cần ăn vỏ cây bạch đàn, củ sắn để sống.

Vụ giết chồng 'hờ' rồi phi tang xác, nghi phạm ăn vỏ cây trong thời gian lẩn trốn

Trong 3 ngày lẩn trốn trên rừng, Cần đã ăn vỏ cây bạch đàn, củ sắn để sống. Ảnh: CAND

Sáng 19/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Quang Đảm - Chủ tịch UBND xã Tiến Bộ (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, khoảng 13h45 ngày 18/2, người dân sinh sống trên địa bàn xã đã bắt được Nguyễn Thị Cần (SN 1975) - đối tượng liên quan đến vụ giết người xảy ra hôm 15/2 tại thôn Tân Biên 1 (xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn) và bàn giao nghi phạm cho Công an huyện Yên Sơn, Công an xã Tiến Bộ.

Theo ông Đảm, Cần bị bắt tại khu vực núi Ba Hòn, nằm ngay sau nhà của nạn nhân trong 3 ngày lẩn trốn trên rừng. Trong 3 ngày lẩn trốn trên rừng, Cần đã ăn vỏ cây bạch đàn, củ sắn để sống. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Tuyên Quang đang lấy lời khai của Cần để điều tra, làm rõ vụ án giết người.

Vụ giết chồng 'hờ' rồi phi tang xác, nghi phạm ăn vỏ cây trong thời gian lẩn trốn

Ngày 17/2 Công an tỉnh Tuyên Quang phát đi thông báo truy tìm nghi phạm Nguyễn Thị Cần. Ảnh: CATQ

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 17/2 Công an tỉnh Tuyên Quang phát đi thông báo truy tìm nghi phạm Nguyễn Thị Cần (sinh năm 1975, hộ khẩu thường trú tại thôn Thống Nhất, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) trong vụ giết ông Phạm Văn T. (sinh năm 1956; trú xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) rồi giấu xác nạn nhân dưới cống nước.

Ông T. đã có 2 đời vợ, các con của nạn nhân đã lớn và đi lập gia đình. Sau khi chia tay 2 người vợ trước, đến nay ông T. sống chung với Cần. Dù cả 2 chưa đăng ký kết hôn nhưng về sống và ở với nhau như vợ chồng. Cần đã có 1 đời chồng, là người ở thôn khác và được cho là có vấn đề về tâm thần.

Chiều 15/2, con rể ông T. qua thăm thì bà Cần cầm dao, búa đuổi, không cho vào. Khoảng 18hngày 15/2, con rể gọi điện cho ông T. thì không liên lạc được, đến nhà không thấy bố và Cần đâu, sau đó phát hiện vết máu ở cửa và nền nhà nên đã báo chính quyền.

Khoảng 20h ngày 15/2, Công an xã Tiến Bộ phát hiện thi thể ông T. trong ống cống gần nhà nạn nhân với nhiều vết thương trên đầu, vỡ hộp sọ. Kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định Cần là nghi phạm chính trong vụ án Sau khi ông T. chết, Cần cũng bỏ rốn khỏi địa phương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại