Thứ bảy, 28/05/2022 | 23:57
RSS

Truy nã nghi phạm giết 2 người ở Sơn La rồi bỏ trốn

Thứ ba, 15/02/2022, 16:22 (GMT+7)

Sau khi ra tay sát hại anh L.X.P. và anh L.V.I., (cùng trú tại bản Sò Lườn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La), nghi phạm Tăm đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sự kiện:
Sơn La

Truy nã nghi phạm giết 2 người ở Sơn La rồi bỏ trốn

Chân dung nghi phạm Vì Văn Tăm. Ảnh: Dân Việt

Ngày 15/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La cho biết, vừa ra quyết định truy nã đối với Vì Văn Tăm (SN 1989; trú tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu) về tội Giết người. Đặc điểm nhận dạng của nghi phạm giết người như sau: chiều cao khoảng 1m58, da trắng, tóc đen, sống mũi thẳng, nốt ruồi cách 3cm trước cánh mũi phải. Chỗ ở trước khi trốn của nghi phạm tại bản Sò Lườn, xã Mường Sang.

Cơ quan công an khuyến cáo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban Nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La, số điện thoại liên hệ 0692680193; hoặc 0976.456.156 - điều tra viên Đinh Văn Tú.

Truy nã nghi phạm giết 2 người ở Sơn La rồi bỏ trốn

Lực lượng chức năng tham gia truy bắt nghi phạm Tăm. Ảnh: Báo Lao động

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 15h ngày 18/1, tại bản Sò Lườn đã xảy ra một vụ trọng án khiến 2 người tử vong tại khu vực lán nương. Danh tính các nạn nhân được xác định là anh L.X.P. (sinh năm 2000) và anh L.V.I. (chưa rõ năm sinh).

Hai nạn nhân bị Vì Văn Tăm dùng búa bổ vào đầu dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Tăm đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Theo một số nhân chứng, nghi phạm gây án và hai nạn nhân đều chưa lập gia đình và là người cùng bản. Trong đó, một nạn nhân tử vong là cháu của nghi phạm gây án.

Lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) cho biết, để tiến hành truy bắt kẻ sát nhân, cơ quan công an, chính quyền địa phương đã phải huy động khoảng 150 người tham gia. Do địa hình đồi núi phức tạp, cộng với thời tiết về ban đêm khắc nghiệt nên công tác truy tìm hung thủ còn gặp khó khăn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại