Thứ bảy, 04/04/2020 | 03:55
RSS

Vụ điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân 57 tuổi sau nội soi: GĐ Bệnh viện tiết lộ bất ngờ

01-08-2018 07:45:43

Trước thông tin về vụ nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân hôn mê sau nội soi, Giám đốc Bệnh viện nơi nam điều dưỡng công tác tiết lộ bất ngờ.

Vụ nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân: Giám đốc bệnh viện tiết lộ bất ngờ
Vụ nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân gây xôn xao . Ảnh minh họa.

Chiều 31/7, bác sĩ Lê Viết Tín, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang cho biết đã đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Văn Dương và đang chờ kết luận điều tra của cơ quan công an để có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, Điều dưỡng Nguyễn Văn Dương (25 tuổi, quê Quảng Bình) có liên quan đến việc một nữ bệnh nhân (57 tuổi) tố hiếp dâm mình trong khi anh này chăm sóc hậu nội soi đại tràng, Tri thức trực tuyến đưa tin.

Theo bác sĩ Tín, hôm xảy ra sự việc, ê kíp trực đã bố trí 2 người nam hậu gây mê nội soi. Còn vì sao điều dưỡng Nguyễn Văn Dương vẫn thực hiện được hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân khi có 2 người trực, bác sĩ Tín cho rằng, đó là do bản chất của con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.

“Lúc xảy ra sự việc người nam kia mang dụng cụ vừa nội soi xong sang phòng khác để vệ sinh, thời gian đi khoảng 5 phút. Trong khoảng thời gian này, anh Dương đã làm một việc tồi tệ với bệnh nhân”, bác sĩ Tín nói.

Về việc bệnh viện bố trí nam điều dưỡng vệ sinh thân thể cho nữ bệnh nhân hậu gây mê có đúng quy định, bác sĩ Tín cho rằng, với một ca nội soi bao giờ bệnh viện cũng bố trí 4 người. Đến giai đoạn hậu gây mê, bệnh viện bố trí từ 2 đến 3 người chăm sóc, vệ sinh bệnh nhân, chờ hồi tỉnh.

"Việc bố trí 2 người cùng trực thì nam hay nữ đều an toàn cho bệnh nhân, nhưng nếu bố trí điều dưỡng nữ chăm sóc bệnh nhân nữ thì vẫn tốt hơn", bác sĩ Tín thừa nhận.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý đối tượng Dương, SN 1993, quê Quảng Bình về hành vi “hiếp dâm”.

Dương được cho là phạm tội hiếp dâm bệnh nhân khi đang là điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí đóng trên địa bàn phường Phước Long. 

Theo điều tra sơ bộ, trưa 24/7, bà Hoa (57 tuổi, tên nạn nhân được thay đổi, ngụ huyện Cam Lâm) đến BV đa khoa để nội soi dạ dày, đại tràng. Sau nội soi, ê kíp rời đi. Dương là điều dưỡng được bố trí ở lại để vệ sinh cho bà Hoa.

Lợi dụng lúc bà Hoa còn hôn mê, Dương đã có hành vi hiếp dâm bệnh nhân. Tỉnh dậy, biết mình bị hiếp dâm, bà Hoa đến công an địa phương tố cáo. Công an có mời Dương lên làm việc và bác sĩ này đã thừa nhận hành vi.  


Xem thêm: 
Lời khai của nam điều dưỡng 25 tuổi hiếp dâm bệnh nhân U60​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN