Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:41
RSS

Vụ đâm chìm ghe chở cát trên sông Sài Gòn: Đã tìm thấy thi thể của hai mẹ con

Thứ hai, 31/07/2017, 21:01 (GMT+7)

Hai ngày mất tích sau vụ xà lan đâm chìm ghe chở cát trên sông Sài Gòn, cơ quan cứu hộ đã tìm thấy thi thể của hai mẹ con cách địa điểm xảy ra vụ việc khoảng 1km.

Chiều ngày 31/7, sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát cứu hộ tỉnh Bình Dương đã tìm thấy hai thi thể là chị Nguyễn Thị Thúy Em (34 tuổi) và Lê Thị Thanh Bình (10 tuổi) trong vụ xà lan đâm chìm ghe chở cát trên sông Sài Gòn.

Được biết, hai nạn nhân trong vụ việc trên được tìm thấy cách hiện trường vụ việc khoảng 1km thuộc khu phố Bình Thuận, phường Bình Nhâm (thị xã Thuận An, Bình Dương). Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ cứu nạn cũng đã tiến hành trục với chiếc ghe.

xà lan đâm chìm ghe chở cát

Tiến hành trục vớt chiếc ghe sau vụ xà lan đâm chìm ghe chở cát. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Sau khi tìm được thi thể của hai nạn nhân, cơ quan chức năng Bình Dương đã tiến hành tổ chức khám nghiệm pháp y phục vụ điều tra. Chiều cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình mai táng.

Trước đó, rạng sáng ngày 30/7, anh Lê Văn Thuận (38 tuổi, quê Tiền Giang) lái chiếc ghe chở cát trên sông Sài Gòn. Lúc này, trên thuyền có cả vợ anh và 2 người con.

Khi di chuyển tới địa bàn xã An Sơn (thị xã Thuận An) thì bị một chiếc xà lan di chuyển cùng chiều đâm từ phía sau. Vụ va chạm đã khiến chiếc ghe của anh Thuận bị lật và chìm xuống sông. Anh Thuận và con trai vội vàng nhảy xuống nước, trong khi vợ và con gái không kịp thoát ra ngoài.

chìm ghe chở cát

Thi thể hai nạn nhân vụ chìm ghe chở cát đã được tìm thấy. Ảnh Ngày Nay

Sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ Công an Bình Dương cùng các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Cơ quan chức năng cũng đã triệu tập ông Đỗ Phước Hải (44 tuổi, người điều khiển sà lan lúc xảy ra tai nạn) và anh Huỳnh Tấn Kha (30 tuổi, quê Long An, thuyền trưởng sà lan) lên làm việc.

Ghe chở cát chìm trên sông Hậu. Nguồn: THVL

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN