Thứ hai, 26/10/2020 | 23:27
RSS

Huy động thêm nhân lực để tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu ở Nghệ An

Thứ tư, 19/07/2017, 06:57 (GMT+7)

Cục Hàng hải Việt Nam đã huy động 2 đội thợ lặn để tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu chở than tại đảo Ngư (TX.Cửa Lò, Nghệ An).

Liên quan đến vụ chìm tàu ở Nghệ An, đến chiều ngày 18/7, danh tính những thuyền viên còn mất tích của tàu VTB - 26 được xác định là: Nguyễn Văn Xuân (đại phó, quê Thanh Hóa), Nguyễn Văn Chiêu (sĩ quan boong, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Dương (sĩ quan máy, quê Hải Phòng), Nguyễn Hải Quyết (thủy thủ OS, quê Hải Phòng).

chìm tàu ở Nghệ An

Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm 4 thuyền viên còn mất tích trong vụ chìm tàu ở Nghệ An. Ảnh NLĐ

Đến cuối giờ chiều ngày 18/7, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy thuyền viên nào trong vụ tàu than bị lật ở khu vực đảo Ngư TX. Cửa Lò, Nghệ An). Cục hàng hải Việt Nam đã huy động 2 đội thợ lặn đến hiện trường, lặn vào trong cabin và buồng tàu VTB - 26 để tìm những nạn nhân còn mất tích.

Bão số 2 nhấn chìm tàu ở Nghệ An. Nguồn: VTC1

Hiện tại, sóng ở khu vực tàu bị nạn đã êm nhưng nước còn đục nên việc lặn tìm chưa được tiến hành. Các đội thợ lặn sẽ được đưa ra hiện trường và triển khai công tác lặn tìm kiếm khi điều kiện tốt hơn. Có 19 phương tiện gồm 2 tàu SAR, 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng và tàu các ngư dân đánh cá gần đó được huy động cùng tham gia công tác tìm kiếm.

Tàu VTB-26 chở 4.700 tấn than bị chìm khi đang neo đậu gần đảo Ngư, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An vào lúc 2 giờ sáng 17/7. Trong số 13 thuyền viên trên tàu có 7 người được cứu sống, 2 người xác định đã chết và 4 người còn mất tích.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN