Thứ tư, 21/04/2021 | 19:00
RSS

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong: Thêm 1 người tiên lượng xấu

Thứ ba, 05/12/2017, 10:24 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cháy nhà lúc rạng sáng khiến 3 mẹ con tử vong, hiện bác sĩ cho biết thêm một người bị bỏng nặng, tiên lượng xấu.

Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong: Thêm 1 người tiên lượng xấu
Vụ cháy nhà 3 mẹ con tử vong: Thêm 1 người tiên lượng xấu. Ảnh Thời đại.

Thông tin từ khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình Bệnh Chợ Rẫy, TPHCM cho hay, bệnh nhân Nguyễn Xuân Lâm (32 tuổi), nạn nhân trong vụ cháy 3 mẹ con tử vong trên đường Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TPHCM được chuyển đến trong tình trạng bỏng rất nặng, theo báo Dân trí. 

Qua thăm khám, bác sĩ xác định người bệnh bị bỏng tới 76% diện tích toàn cơ thể kèm theo bỏng hô hấp. Bệnh nhân đang trong tình trạng sốc bỏng, được điều trị tích cực tại phòng săn sóc đặc biệt.

Anh Lâm đang được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa bằng thuốc chống sốc, kháng sinh và hỗ trợ hô hấp. Với diện tích bỏng quá rộng nhiều vùng bỏng sâu kèm theo bỏng hô hấp người bệnh đang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro đe dọa trực tiếp đến sinh mạng. Dù “còn nước còn tát” nhưng tiên lượng điều trị từ bác sĩ cho người bệnh rất dè dặt.  

Bác sĩ thông tin thêm, về cách tự cứu mình khi cố xử lý tai nạn cháy nổ, chúng ta cần bò thấp dưới sàn nhà, dùng khăn uớt hoặc vật ẩm bịt miệng lại để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng bỏng hô hấp, theo Thời đại

Trước đó, rạng sáng ngày 4/12, vụ cháy lớn xảy ra tại căn nhà của ông Đinh Văn Mười (41 tuổi, hẻm 161D Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP.HCM) khiến 5 người thương vong.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ ông Mười), cùng 2 con là em Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi) và bé Đinh Thị Bích Quyên (6 tuổi) đã tử vong. Còn ông Mười và anh Nguyễn Xuân Lâm (tên thường gọi là Tý, 32 tuổi, em bà Liễu) bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN