Thứ năm, 27/02/2020 | 03:00
RSS

Vụ cháy 2 người tử vong ở phố Vọng: “Tôi thấy có cánh tay thò ra khung chuồng cọp kêu cứu”

19-07-2017 12:03:07

Khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở căn nhà 4 tầng ở Hoàng Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu và cánh tay vẫy ra từ phía chuồng cọp của ngôi nhà nhưng tất cả mọi người đều bất lực.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn cháy nhà 4 tầng ở Hoàng Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến bà Bùi Thanh Thủy (50 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Ngọc (80 tuổi) tử vong lúc rạng sáng 19/7, PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc và nghe hàng xóm kẻ lại giây phút chứng kiến vụ họa hoạn.

Chia sẻ với PV, bà Dương Thị Nga (hàng xóm nhà bà Thủy) kể lại: Khoảng 2h sáng, bà cùng một số người dân sống trong ngõ hoảng hốt khi nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà bà Thủy. Khi mọi người chạy lại thì lửa đang cháy dữ dội ở tầng 1 của ngôi nhà.

Cháy cửa hàng tạp hóa 1

Cháy cửa hàng tạp hóa khiến 4 người thương vong. Ảnh C.N

“Tôi thấy có cánh tay thò ra ngoài chỗ khung chuồng cọp kêu cứu, mọi người đã hắt nước vào nhưng lúc đó lửa bùng cháy lớn, bên trong lại khóa trái cửa. Mặt trước của ngôi nhà lại được hàn khung chuồng cọp chắc chắn nên mọi người đều bất lực”, bà Nga nhớ lại.

Theo bà Nga, mọi người nhanh gọi cứu hỏa đến hiện trường. Múc sau mọi người lại nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Mai (em gái bà Thủy) và con gái của bà Mai (đang học lớp 11) vọng ra từ ngôi nhà.

Cháy nhà 4 tầng 2

Cháy nhà 4 tầng lúc rạng sáng khiến 2 người tử vong. Ảnh C.N

Sau đó, lực lương PCCC đến hiện trường nỗ lực dập lửa, đồng thời tiến hành cắt thanh sắt ở khu vực chuồng cọp của ngôi nhà bà Thủy ra để cứu người. Do khu ngõ nhỏ, hẹp, khó tiếp cận đám cháy nên lực lượng PCCC phải sang tầng 3,4 của ngôi nhà đối diện để tiến hành phun nước sang.

Cháy cửa hàng tạp hóa 3

Bà Nga kể lại giây phút chứng kiến nạn nhân kêu cứu ở khu vực chuồng cọp. Ảnh C.N

“Mất khoảng 1 tiếng sau, mẹ con cô Mai mới được đưa ra ngoài, nhưng do vết thương nặng nên mẹ con cô ấy được đưa đi bệnh viện cấp cứu luôn. Còn thi thể cụ Ngọc và chị Thủy được phát hiện trên tầng 4. Lực lượng chức năng phải đưa thi thể qua khe chuồng cọp ở tầng 3 rồi thông qua nhà hàng xóm đi xuống”, bà Nga bàng hoàng kể lại.

Được biết, ngôi nhà 4 tầng trên là của cụ Ngọc, hiện đang ở cùng 2 người con gái và cháu ngoại. Bà Thủy, hàng ngày bán hàng tạp hóa, còn cụ Ngọc do tuổi cao sức yếu nên ở nhà.

Còn một số người dân khác cũng cho hay, do ngôi nhà bốc cháy dữ dội, khói bay lan sang các nhà bên cạnh nên một số hộ dân phải sơ tán ra khu vực bên ngoài để tránh bị ngạt khói.

Cháy cửa hàng tạp hóa 4

Lực lượng chức năng đưa các nạn nhân qua chuồng cọp ở tầng 3 sang ngôi nhà hàng xóm để xuống dưới. Ảnh C.N

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, vào khoảng 1h45 ngày 19/7, tại ngõ 41 phố Vọng, phường Đồng Tâm (Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà 4 tầng.

Đến 4h15 ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn, lực lượng PCCC chỉ kịp cứu được cháu Nguyễn Thanh Ng. (học sinh lớp 11) và bà Mai còn cụ Ngọc và bà Thủy đã tử vong. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN