Thứ ba, 03/08/2021 | 21:15
RSS

Vụ cháu bé bị chém lìa tay: Người bán nước mía từng bị hung thủ chém hụt

Thứ ba, 10/09/2019, 11:09 (GMT+7)

Trước khi ra tay tàn độc chém cháu bé 10 tuổi đứt lìa bàn tay đối tượng đã chém người phụ nữ bán nước mia nhưng may mắn người này chạy thoát.

Liên quan đến vụ việc cháu Hoàng Văn V. (SN 2009, trú tại thôn Đá Cối bị bác họ Hoàng Văn Líu (SN 1970, dân tộc Nùng) chém trọng thương vào ngày 7/9, một lãnh đạo UBND xã Giáo Liêm cho biết, trước đó đối tượng Líu từng chém hụt một người phụ nữ bán nước mía, rất may cho người phụ nữ không bị thương do Líu chém trượt.

Theo vị lãnh đạo xã này, đối tượng Líu có biểu hiện thần kinh không bình thường. Chỉ vài hôm sau, Líu vẫn ra mua nước mía của chị này như không có chuyện gì xảy ra. 

Với tình trạng sức khỏe của cháu V, vị lãnh đạo xã cho VOV hay, hiện cháu đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức. “Cú chém đã làm hỏng mắt trái của cháu V, hiện mắt trái của cháu V. đã được các bác sĩ lấy ra…", vị lãnh đạo xã nói.

Vụ cháu bị chém lìa tay ở Bắc Giang: Chú từng chém người phụ nữ bán nước mía
Chân dung đối tượng Líu. Ảnh: VOV

Đối tượng Líu là người gốc ở địa phương từ lâu Líu đã lên Lạng Sơn xây dựng gia đình. Thế nhưng cuộc sống gia đình cũng thường xảy ra xíc mích. Vài năm trở lại đây đối tượng Líu quay về địa phương sinh sống.

Trước đó, ngày 7/9, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Líu (49 tuổi, trú tại xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, Bắc Giang) đề điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Khoảng 8h ngày 7/9, Hoàng Văn Líu bất ngờ cầm dao sang nhà em họ rồi đi vào phòng cháu trai. Khi thấy cháu H.V.V. (10 tuổi) đang ở trong phòng một mình, Líu bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé. 

Vụ cháu bị chém lìa tay ở Bắc Giang: Chú từng chém người phụ nữ bán nước mía
Hiện trường vụ chém cháu bé. Ảnh: Tuổi Trẻ

Hậu quả, cháu V. bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người thân đã đưa cháu V. đi cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc đến Công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sơn Động đã tạm giữ Hoàng Văn Líu để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết, nhà Líu ở gần nhà nạn nhân, hai bên gia đình không có mâu thuẫn, hằng ngày người đàn ông này vẫn sang nhà nạn nhân chơi.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN