Thứ tư, 15/07/2020 | 12:34
RSS

Bố bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang: Nếu chậm, tôi cũng bị chém chết

Chủ nhật, 08/09/2019, 14:28 (GMT+7)

Bé trai bị chú chém đứt lìa tay ở Bắc Giang được gia đình xuống Bệnh viện Việt Đức, bàn tay phải của cháu được gia đình bảo quan đưa xuống cùng.

Bố bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang đau đớn kể lại sự việc
Bố bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang đau đớn kể lại sự việc

Liên quan đến sự việc bé trai Hoàng Đức Văn (10 tuổi, ở Sơn Động, Bắc Giang), bị chú ruột chém đứt lìa tay ở Bắc Giang, ngày 8/10, cháu bé được gia đình xuống Bệnh viện Việt Đức để điều trị, bàn tay phải của cháu bé được gia đình bảo quan đưa xuống cùng cháu bé.

Có mặt tại bệnh viện chăm sóc con trai, anh Hoàng Văn Trường (SN 1982, bố của cháu bé) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Anh Trường kể, đối tượng Hoàng Văn Lưu (SN 1970) là vai dưới (con chú ruột của anh Trường) nhưng vì nhiều tuổi nên được gọi là 'anh'.

Bố bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang đau đớn kể lại sự việc
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Vào khoảng 10h hôm qua (7/9) trong lúc đi làm rẫy về qua nhà hàng xóm, cháu Văn đang chơi ở đây thấy bố nên đã về theo. Lúc này, anh Trường vào nhà để bình xịt thuốc sâu rồi đi xuống nhà bếp để tắm. Còn con trai mượn điện thoại của bố để chơi.

"Thấy con tôi kêu la, tôi chạy lên thì thấy anh ta chém con tôi đứt tay phải. Nhìn thấy tôi, anh ta quay sang đuổi và chém tới tấp nhưng may tôi chạy vào bếp cầm chiếc xẻng chống cự lại và sau đó cướp được dao của anh ta, nếu tôi chậm cũng bị chém chết rồi", anh Trường nói.

Theo anh Trường, khi con trai anh bị chém, cháu hô hoán nên người dân chạy đến rất đông và hỗ trợ đưa cháu Văn đi cấp cứu. Đến khoảng 16h ngày 7/9, cháu Văn được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức để mổ cấp cứu, từ lúc cháu vào phòng mổ đến giờ gia đình anh Trường chưa có thông tin gì về sức khoẻ của cháu.

Bố bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang đau đớn kể lại sự việc
Bé trai được đưa đến viện cấp cứu ngay sau đó

"Tôi không dám nhìn lại con, thương con quá, còn nhỏ mà phải chịu đau đớn. Không hiểu vì lý do gì mà người anh em họ hàng lại nhẫn tâm với cháu bé như vậy. Gia đình tôi cũng không thù hằn gì với anh này cả. Thậm chí, nhiều khi tiền điện nước của gia đình anh ta nhà tôi còn trả hộ", anh Trường đau đớn nói.

Được biết, khi xảy ra sự việc mẹ của cháu Văn mới đi làm công nhân cho một công ty ở Bắc Ninh nên không có mặt ở nhà. Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Trường đã thông báo cho vợ, sáng nay mẹ của cháu bé cũng có mặt tại Hà Nội để chăm sóc con.

Trước đó, sáng 7/9, Hoàng Văn Lưu (khoảng hơn 40 tuổi, trú tại xã Giáo Liêm) cầm dao sang nhà em trai, tìm vào phòng cháu trai đang chơi điện thoại rồi dùng dao chém liên tiếp khiến cháu bé đứt lìa tay. 

Theo Chủ tịch UBND xã Giáo Liêm, hai gia đình không có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, một số người cho biết người bác này uống rượu nên thần kinh không ổn định.

Bố bé trai bị chú chém lìa tay ở Bắc Giang đau đớn kể lại sự việc
Hiện bé trai cùng tay phải bị đứt lìa đã được đưa xuống Bệnh viện Việt Đức để điều trị

Ngay khi vụ việc xảy ra, người nhà xông tới can ngăn, đưa bé trai vào bệnh viện cấp cứu đồng thời báo tin đến trụ sở công an.

N. Dũng
Theo Đời sống Plus/GĐVN