Thứ bảy, 15/08/2020 | 06:02
RSS

Đình chỉ công tác giám đốc điện lực 'thông báo một đằng, cắt điện một nẻo'

Chủ nhật, 08/09/2019, 11:30 (GMT+7)

Ngày 8/9, Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình (Điện lực Ninh Bình) đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc điện lực Gia Viễn (đóng trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

PC Ninh Bình đã có phản hồi sau khi Thanh Niên thông tin phản ánh về việc Điện lực huyện Gia Viễn cắt điện không đúng lịch ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Theo đó, PC Ninh Bình cho biết, đơn vị đã tổ chức gặp gỡ khách hàng để giải thích nguyên nhân, lý do việc cắt điện không đúng thời gian theo thông báo và nhận được sự đồng thuận từ phía khách hành. Đồng thời, PC Ninh Bình cũng mong muốn nhận được sự cảm thông của khách hàng do những khó khăn khách quan mà đơn vị này gặp phải trong quá trình phục vụ.

Ông Trần Đăng Sơn, Giám đốc PC Ninh Bình cho biết, hiện PC Ninh Bình đã chấn chỉnh lại việc cắt điện của Điện lực huyện Gia Viễn, phải đúng thời gian như thông báo, để tránh gây ảnh hưởng đến sản xuất của Huyndai Thành Công và các doanh nghiệp khác tại Khu công nghiệp Gián Khẩu.

Đình chỉ công tác giám đốc điện lực 'thông báo một đằng, cắt điện một nẻo'
Phản ánh của Huyndai về lịch cắt điện. Ảnh: Thanh Niên

Ông Sơn cũng cho biết, trong sáng 7/9, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc, Giám đốc Điện lực Gia Viễn kể từ ngày 8/9, để tổ chức kiểm điểm và làm việc với các đơn vị liên quan về vụ việc trên.

Trước đó, NLĐ cho hay, Công ty CP sản xuất ôtô Hyundai Thành Công Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), đã có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc bị cắt điện nhiều lần và cắt điện không đúng thời gian như lịch thông báo, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Theo phản ánh của Hyundai Thành Công, công ty sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ôtô của công ty.

Cụ thể, ngày 1/7, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4 giờ - 5 giờ 30 phút, nhưng thực tế cắt điện từ 4 giờ 50 phút - 6 giờ 40 phút. Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2 giờ 45 phút - 3 giờ 30 phút, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3 giờ 15 phút - 3 giờ 40 phút. Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10 giờ - 10 giờ 45 phút, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12 giờ 40 phút -13 giờ 30 phút.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu Điện lực Ninh Bình kiểm tra phản ánh của các công ty, đơn vị đang hoạt động tại Khu công nghiệp Gián Khẩu về việc bị cắt điện không đúng giờ theo thông báo của ngành điện.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN