Thứ tư, 26/02/2020 | 01:17
RSS

Vụ cha bị bắt sau khi tố con gái bị xâm hại: Cha thừa nhận dựng chuyện

23-08-2019 06:50:25

"Tại cơ quan điều tra, anh Trung thừa nhận đã dựng lên chuyện này”, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh

Liên quan vụ ông Nguyễn Thanh Trung bị bắt giữ sau khi tố cáo con gái mình bị xâm hại, ông Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho PLO biết: “Toàn bộ vụ việc này chúng tôi đã chứng minh rất rõ ràng. Kết quả giám định là cháu Th. bị giãn màng trinh tự nhiên, không có tác động của ngoại lực, không có việc xâm hại”.

Về việc vì sao cháu có tổn thương ở hậu môn, ông Trung cho biết do bố chăm sóc con gái không được chu đáo nên cháu bị viêm nhiễm. Chị ruột của cha cháu bé là người trực tiếp đưa cháu Th. vào bệnh viện 108, phòng điều trị đặc biệt. “Chúng tôi vào tận nơi thì thấy cháu chơi đùa thoải mái. Tại cơ quan điều tra, anh Trung thừa nhận đã dựng lên chuyện này”, ông Cầu nhấn mạnh.

“Chúng tôi còn có năm căn cứ về giám định, hoàn toàn dùng biện pháp khoa học để chứng minh. Vụ này hoàn toàn không có tội phạm, sự việc bị đẩy lên làm mất uy tín của cơ quan điều tra, gây hoang mang dư luận”, ông Cầu nhận định.

Lời khai từ Trung cho thấy Trung mua dâm A. nhiều lần. Trung muốn lấy A. làm vợ, mua nhiều quà cho bố mẹ A. Trung rất ghen, sợ A. yêu người khác nên đặt ghi âm theo dõi. Toàn bộ ghi âm này đã được chuyển cho cơ quan báo chí và chuyển cho công an. Giám định kỹ băng ghi âm thì thấy hai người Trung tố cáo là không có thật. Hai cô cháu chỉ ở với nhau hơn một giờ đồng hồ.

“Chúng tôi có chứng cứ vững vàng để khẳng định vụ việc này là một câu chuyện bịa đặt. Công an Nghệ An sẽ không bỏ qua. Chúng tôi sẽ điều tra một vụ mẫu để đấu tranh với loại tội phạm này”, ông Cầu nhấn mạnh.

Vụ cha bị bắt sau khi tố con gái bị xâm hại: Cha thừa nhận dựng chuyện
Chân dung người bố. Ảnh: NLĐ

Trước đó, như NLĐ đưa tin, vào ngày 28/6, Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An)  đến lên cơ quan Công an TP Vinh tố cáo việc con gái là N.T.B.Th. (6 tuổi) bị xâm hại tình dục. Theo đơn của Trung, ngày 19/6, vì có công việc nên gửi con gái cho bạn nữ tên Tr.Th.Th.A. (quê Hậu Giang) trông coi. Đến tối cùng ngày, Trung đến đón con thì thấy cháu bị sưng ở mắt, hỏi A. thì cô này nói cháu khóc đòi bố. 

Hôm sau (29/6), cháu Th. kêu đau ở vùng kín và vùng bụng, tinh thần hoảng loạn. Trung gặng hỏi con thì cháu kể sau khi bố đi thì cô A. đưa 2 người bạn (1 nam, 1 nữ) vào phòng rồi xâm hại. Cháu khóc thì những người này dọa không được nói với ai, nếu không sẽ làm tiếp.

Sau khi nhận đơn trình báo của Nguyễn Thành Trung, cơ quan công an đã vào cuộc và đưa cháu Th. đi giám định. Kết quả cho thấy cháu Th. không bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Trung nhiều lần mua dâm Tr.Th.Th.A., khi Trung thực hiện hành vi mua dâm, A. chưa đủ 16 tuổi. Hiện, cơ quan công an đã bắt giữ Trung để phục vụ công tác điều tra cũng như tiếp tục làm rõ việc cháu bé con Trung có bị xâm hại hay không.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN