Thứ sáu, 28/02/2020 | 20:44
RSS

Vụ bé trai tử vong trên ô tô: Bà Nguyễn Thị Bích Quy kháng cáo kêu oan

22-01-2020 13:59:12

Sau khi bị tuyên phạt 24 tháng tù vụ bé trai trường Gateway tử vong, bà Nguyễn Thị Bích Quy làm đơn kháng cáo kêu oan do không đồng ý với bản án và mức phạt.

Vụ bé trai tử vong trên ô tô: Bà Nguyễn Thị Bích Quy kháng cáo
Bà Quy làm đơn kháng cáo

Sau khi bị tuyên phạt 24 tháng tù ở phiên tòa sơ thẩm, bà Nguyễn Bích Quy (56 tuổi, người đưa đón học sinh trường Gateway) làm đơn kháng cáo kêu oan do không đồng ý với bản án và mức phạt.

Theo đó, trong đơn ký ngày 16/1, bà Quy kháng cáo 10 vấn đề. Bà cho hay giao dịch với Công ty TNHH Ngân Hà về việc chăm sóc học sinh đi xe buýt của trường Gateway song không có hợp đồng và cũng chưa được tập huấn chuyên môn. Khi bà đưa học sinh đến trường Gateway, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường đứng ra điểm danh, giao nhận. 

Bà Quy đặt vấn đề về "trách nhiệm của nhà trường", nếu 8h ngày 6/8/2019 nhà trường thông báo tìm kiếm khi không thấy bé Lê Hoàng Long (6 tuổi) có mặt ở lớp có lẽ bé không chết vì bị bỏ quên 9 tiếng trong xe chở học sinh.

Hơn nữa, tài xế Doãn Quý Phiến mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bà đóng cửa xe thì Long chưa chết. Bà đề nghị làm rõ các tình tiết như: ai là người thay áo cho cháu Long, rèm cửa ôtô lúc sáng và chiều đều ở trạng thái khác nhau chứng tỏ có người đã lên xe trong thời gian này...

Trước đó, ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy phạt bà Quy 24 tháng tù, tài xế Phiến 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người. Cô giáo Nguyễn Thị Thủy bị phạt 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và cấm hành nghề trong một năm.

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN