Chủ nhật, 12/07/2020 | 14:32
RSS

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Giáo viên khai lý do không liên hệ với gia đình

Thứ ba, 14/01/2020, 14:51 (GMT+7)

Tại phiên xét xử nữ giáo viên chủ nhiệm lớp bé trai tử vong cúi đầu, liên tục bật khóc sau khi HĐXX xét hỏi liên quan đến cái chết của cháu bé.

Giáo viên chủ nhiệm bé trai trường Gateway tử vong bật khóc trước toà
Các bị cáo tại phiên toà

Trưa 14/1, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi nữ bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway). Nữ bị cáo này bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Trước HĐXX, bị cáo Thủy liên tục cúi mặt suốt buổi xét xử, nữ bị cáo cũng liên tục rơi nước mắt. Bị cáo Thủy khai, làm việc tại trường Gateway từ năm 2015, năm học 2019-2020 được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, lớp có 17 học sinh.

Đầu năm học bị cáo có được tập huấn về việc quy định sổ tay giáo viên chủ nhiệm, trong đó có quy định về giáo viên chủ nhiệm, quy định về việc điểm danh. “Nhà trường vận hành phần mềm điểm danh và được tập huấn vận hành phần mềm này, bản thân có tham gia tập huấn. Giáo viên sẽ tích vào phần mềm đó.

Trong đó có phần đi học, nghỉ học có lý do, không có lý do, đi muộn… Ngày 6/8/2019 lớp có điểm danh và thấy thiếu học sinh Lê Hoàng L. Theo quy định thì phải điền sĩ số trên bảng. Tuy nhiên, hôm đó tôi không điền sĩ số thực trên bảng”, bị cáo Thủy khai.

Bị cáo Thuỷ được giao một máy tính xách tay, hôm xảy ra sự việc nữ giáo viên chủ nhiệm này có nhờ một cô giáo hướng dẫn về việc điền phần mềm, nhưng ngay lúc đó tôi cũng chưa làm được. Buổi họp phụ huynh, bị cáo Thủy là giáo viên chủ nhiệm nhưng không hướng dẫn phụ huynh theo dõi phần mềm này.

Giáo viên chủ nhiệm bé trai trường Gateway tử vong bật khóc trước toà
Toàn cảnh phiên xét xử

Thấy học sinh L. không đến trường, tôi có nói chuyện với một cô giáo Trang là học sinh L. nghỉ học không lý do. Theo quy định, nếu thấy học sinh nghỉ học không phép thì phải liên hệ với phụ huynh nhưng tôi không liên hệ với phụ huynh. Tôi nghĩ rằng mới ngày thứ 2 đi học, có thể học sinh xao nhãng nên tôi không liên hệ”, bị cáo Thuỷ nói.

Bà Hằng, Trưởng trường Gateway cho biết, việc điểm danh học sinh được giáo viên chủ nhiệm thực hiện và ghi trên góc bảng, vắng mặt có phép hay không phép. Trong trường hợp có thông báo của nhà trường, có vấn đề xảy ra với học sinh thì nhà trường có cách thức liên hệ cụ thể. Cụ thể là liên lạc qua email và liên hệ qua điện thoại chung của trường.

“Trong buổi họp phụ huynh đầu năm học, nhà trường có chiếu slide về việc hướng dẫn đăng nhập phần mềm điểm danh. Nếu phụ huynh gặp khó khăn, thì đề xuất lên nhà trường để bộ phận công nghệ tư vấn, hướng dẫn”, bà Hằng nói.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus/GĐVN