Chủ nhật, 04/06/2023 | 04:09
RSS

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Buổi thực nghiệm hiện trường không đạt yêu cầu

Thứ bảy, 31/08/2019, 10:42 (GMT+7)

Theo VKS Cầu Giấy, vụ việc bé trai trường Gateway tử vong, lúc thực nghiệm hiện trường do trời mưa gió đường tắc nên thời gian xe di chuyển không khớp với hôm xảy ra sự việc.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Buổi thực nghiệm hiện trường không đạt yêu cầu
Cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ bé trai trường Gateway tử vong

Chiều 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành thực nghiệm hiện trường tại trường Tiểu học Gateway để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu bé 6 tuổi.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng xuất hiện trước cổng trường Gateway trời bắt đầu mưa nặng hạt. Đến 16h30 chiếc xe 16 chỗ mang BKS 29B - 069.56 (xe từng chở bé trái Lê Hoàng L.) di chuyển theo hướng từ Công viên Cầu Giấy về dừng trước cổng trường.

Tài xế Doãn Quý Phiến là người cầm lái, trong xe có cảnh sát ngồi cùng, bên ngoài có khoảng 4 - 5 nhân viên bảo vệ của trường Gateway dùng ô đứng vây quanh xe khiến PV khó có thể tác nghiệp. Sau đó, chiếc xe tiếp tục di chuyển ra hướng đi Cầu Giấy.

Đến 17h30 cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm điều tra việc cấp cứu bé L. tại Phòng Y tế trường Gateway trước sự chứng kiến của luật sư, người nhà nạn nhân và các nhân viên đã bế Long từ xe vào trường.

Chia sẻ với PV, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết, nguyên tắc thực nghiệm hiện trường sẽ dựng lại bối cảnh đã xảy ra để đo tuyến đi, tuyến về và thời gian di chuyển của xe ô tô.

Theo ông Tảo, khả năng cao buổi thực nghiệm vừa rồi không đạt được yêu cầu do thời tiết tại buổi thực nghiệm không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc, nên nhiều khả năng cơ quan điều tra sẽ phải làm lại.

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Buổi thực nghiệm hiện trường không đạt yêu cầu
Tài xế Phiến là người điều khiển xe

Ông Tảo cho rằng, lúc thực nghiệm hiện trường do trời mưa gió đường sẽ tắc hơn, thời gian xe di chuyển sẽ không khớp với hôm xảy ra vụ việc.

Về quy trình, ông Tảo cho biết tài xế vẫn thực hiện nguyên theo lộ trình di chuyển, bắt đầu từ buổi sáng đón cháu bé đến trường sau đó đưa xe đi gửi, chiều lại quay lại trường đón cháu và di chuyển theo đúng cung đường.

Ông Tảo xác nhận, hiện VKS quận Cầu Giấy vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố với tài xế Doãn Qúy Phiến vì cơ quan điều tra vẫn đang trong quá trình làm rõ một số vấn đề, củng cố hồ sơ vụ án

Trước đó, ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến trường Gateway. Sau đó, cùng bà Nguyễn Bích Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé L. trên xe. 

Vụ bé trai trường Gateway tử vong: Buổi thực nghiệm hiện trường không đạt yêu cầu
Chiếc xe ô tô trở bé trai tử vong

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo các bác sĩ Bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả nên bác sĩ thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN