Thứ hai, 15/04/2024 | 15:12
RSS

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong rừng: Nghi can bật khóc khi nhắc đến cháu bé mất tích

Thứ tư, 10/06/2020, 09:01 (GMT+7)

Cô giáo chủ nhiệm nơi nam sinh lớp 11 bị triệu tập liên quan đến vụ bé trai 5 tuổi tử vong cho biết, H. đã bật khóc khi cô hỏi về cháu bé đang mất tích.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong nhà hoang, hai tay bị trói: Nghi can nghiện game

Trường nơi nghi can H. theo học. Ảnh: TQ

Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cháu Hồ Trần Văn Đ. (5 tuổi, trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu), là nạn nhân tử vong trong rừng, nơi có căn nhà hoang.

Ngay tối 9/6, Cơ quan chức năng đã triệu tập nam sinh lớp 11 vì nghi liên quan đến cái chết của cháu bé 5 tuổi. Được biết, nghi can Đào Ngọc H. là học sinh lớp 11, trường THPT Quỳnh Lưu 4 và cũng là hàng xóm của nạn nhân. Nhà H. cách nhà cháu Đ. khoảng 300 mét. Thường ngày, cháu Đ. hay qua nhà H. chơi.

Trao đổi trên Tổ Quốc, cô giáo chủ nhiệm của nam sinh này cho hay, H. là một học sinh có học lực trung bình, sống hòa đồng, vui vẻ với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Thế nhưng, H. cũng là học sinh nghiện chơi điện tử. Sáng ngày 9/6, H. vẫn đi học bình thường. Đến chiều, gia đình xin phép cho H. nghỉ học vì công an triệu tập.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân trí, giáo viên chủ nhiệm của H. cho biết, ở trường nam sinh H. khá hòa đồng, không có biểu hiện của học sinh cá biệt. "Trước đó 2 ngày, người nhà bé Đ. và công an có đến hỏi H. về cháu bé. H. kể chiều ngày 7/6 cháu Đ. có đến chơi với H. và H. lấy xe chở Đ. đi ra ngoài đường.

Nhưng khi đến cổng Trường Tiểu học Quỳnh Tam thì cháu Đ. đòi xuống để tự đi chơi. Sau đó, H. thả cháu Đ. xuống và tiếp tục đi vì có việc riêng. H. nói từ đó không biết gì về cháu Đ. nữa. Sáng 9/6, người nhà chở H. đến trường học. Tôi có biết sự việc nên gọi H. ra tâm sự để xem em có khúc mắc gì không", giáo viên chủ nhiệm em H. cho biết.

"Tôi hỏi H. cần sự giúp đỡ không. Tôi cũng có hỏi thêm về cháu bé 5 tuổi đang mất tích chưa tìm thấy kia thì H. bật khóc. Nhưng nam sinh H. phủ nhận việc có liên quan đến sự mất tích của cháu bé", giáo viên chủ nhiệm cho biết thêm. Đến chiều 9/6, người nhà đã gọi cho giáo viên chủ nhiệm xin cho H. nghỉ học vì công an triệu tập để điều tra.

Trước đó như đã đưa tin, chiều 7/6, cháu Hồ Trần Văn Đ. xin bố mẹ sang nhà hàng xóm cách nhà khoảng 300m để chơi. Đến tối không thấy con về, anh Hồ Văn Tụ (bố cháu bé) đi tìm thì hoảng hồn khi không thấy con đâu.

Sau đó, anh Tụ sang hàng xóm hỏi thì được biết cháu Đ. có sang chơi nhưng một lát sau thì không thấy cháu đâu. Sợ có chuyện không hay, anh Tụ tiếp tục nhờ dân làng đi tìm đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương và Công an huyện Quỳnh Lưu để nhờ giúp đỡ. 

Sau hai ngày tìm kiếm, ngày 9/6, lực lượng chức năng phát hiện thi thể bé trai trong căn nhà hoang thuộc địa phận huyện Yên Thành, cách nhà nạn nhân khoảng 10 km. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN