Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:07
RSS

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp: Tạm đình chỉ cơ sở trông giữ trẻ

Chủ nhật, 24/10/2021, 16:36 (GMT+7)

Đoạn clip dài hơn 4 phút, ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh dã man trong lớp học mà không có cô giáo nào can thiệp khiến nhiều người phẫn nộ.

Chiều ngày 23/10, một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh dã man trong lớp học ở trường mầm non gây xôn xao dư luận. Theo đoạn clip, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 23/10 ở một trường mầm non tư thục tại Bắc Giang.

Trong đoạn clip được trích xuất từ camera an ninh trong lớp học. Lúc này, trong lớp có khoảng 8 bé, cửa lớp đóng và cô giáo không có mặt. Một bé trai mặc áo xanh liên tục đánh và đá một bé gái khiến bé này giãy giụa khóc lóc.


Bé gái mầm non bị bạn cùng lớp đánh, đạp. (Ảnh cắt từ clip)

Chưa dừng lại ở đó, bé trai này thậm chí còn dùng chân đạp lên người và đầu, ngồi đè lên cả người bé gái. Mặc cho bé gái khóc lóc, bé trai này vẫn liên tục dúi đầu bé gái xuống nền nhà, đập cả đầu bé gái vào tường.

Cả quá trình xảy ra sự việc bị hành hung, không hề thấy có sự xuất hiện của cô giáo hay người phụ trách trường mầm non. Phải vài phút sau đó, một cô giáo dạy trẻ mới đến mở cửa thì bé gái vội chạy đến như để cầu cứu.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ. Dù hành vi của bạn nhỏ hành hung bạn là đáng trách, nhưng bức xúc hơn cả là việc không có cô giáo can thiệp và để ý các em nhỏ trong lớp, khiến sự việc không được xử lý kịp thời.


Bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh, đạp dã man trong lớp học. 

Trao đổi với VietNamNet, sáng nay 24/10, ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo (Sở GD-ĐT) Bắc Giang cho hay, Sở đã nắm được thông tin sự việc. “Sáng sớm hôm nay, Sở GD-ĐT đã yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT về cơ sở làm việc và báo cáo về sự việc. Chúng tôi cũng đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Việt Yên báo cáo ngay với UBND huyện để xử lý triệt để sự việc”, ông Khoa nói.

Hiện, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Việt Yên đang về làm việc tại cơ sở giáo dục này và gặp gỡ phía gia đình. Thông tin trên báo giao thông liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, trường mà bé M. theo học không phải là trường mầm non mà là cơ sở nhóm trẻ độc lập tư thục do cô Thân Thị Vân (trú tại Việt Yên, Bắc Giang) làm chủ.

Đến thời điểm đó, cơ sở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 chưa được cấp phép hoạt động. Qua xác minh, lực lượng chức năng huyện Việt Yên, Bắc Giang đã tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này. Sau khi xảy ra sự việc, bà Thân Thị Vân, chủ nhóm trẻ Vân Vũ đã phạt giáo viên phụ trách trông trẻ để xảy ra tình trạng đáng tiếc trên nghỉ việc một tháng. Một giáo viên khác làm việc không lương một tháng. Cả hai giáo viên trên đều phải viết bản kiểm điểm và các điều khoản cam kết.


Đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh dã man trong lớp học.

HT
Theo Giáo dục & Thời đại