Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:05
RSS

Vụ bà chủ trang trại bị sát hại ở Tiền Giang: Nghi phạm là hàng xóm

Thứ sáu, 02/06/2017, 13:42 (GMT+7)

Sau khi bỏ trốn, nghi phạm sát hại bà chủ trang trại gia súc ở huyện Cái Bè, Tiền Giang đã ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Sáng 2/6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết nghi phạm giết bà Huỳnh Thị Mai (45 tuổi, chủ trang trại gia súc ở ấp An Thái, xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cướp tài sản đã đến cơ quan công an đầu thú.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Thanh Tuấn (29 tuổi, là hàng xóm cách nhà nạn nhân chừng 10m). Sau khi khi gây ra án mạng, Tuấn đã bỏ trốn tới tỉnh Cà Mau. Được sự vận động của gia đình, nghi phạm đã trở về rồi tới công an huyện Cái Bè đầu thú. Tại cơ quan công an, Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện trường xảy ra vụ việc bà chủ trang trại bị sát hại

Hiện trường xảy ra vụ việc bà chủ trang trại bị sát hại

Theo tìm hiểu, Tuấn là con thứ 2 trong gia đình có hai anh em trai. Nghi phạm có vợ và một đứa con nhỏ 2 tuổi. Hàng ngày Tuấn cùng anh trai và cha đi bốc vác thuê.

Tại địa phương Tuấn thuộc hạng bất hảo, ngay từ nhỏ thanh niên này đã quậy phá, trộm cắp tài sản khiến bà con hàng xóm vô cùng bức xúc.

“Ngoài trộm cắp vặt, Tuấn còn có tật dâm dê, anh ta thường xuyên trộm cắp đồ lót phụ nữ và xem trộm phụ nữ tắm. Tuấn còn hay bát nạt trẻ con. Những việc làm của Tuấn gây ra không lớn nên người dân ở đây không ai trình báo công an, chỉ không ai giao du với gia đình Tuấn”

Được biết giữa Tuấn cũng đã nhiều lần trộm cắp vặt tại gia đình bà Mai khiến bà này bức xúc. Bà Mai cũng không trình báo công an điều tra mà thường hướng về phía nhà Tuấn rồi buông lời chửi đổng.

Theo những người dân địa phương, có thể Tuấn ra tay sát hại bà Mai là để thỏa cơn tức vì bị bà này chửi chứ không phải là giết người để cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/5, bà Mai cùng chồng là ông Nguyễn Văn Hoàng (47 tuổi) đi ra vườn thăm trại gia súc cách nhà khoảng 200m.

Lúc này, trời bắt đầu chuyển mưa lớn nên vợ chồng bà Mai đi vào nhà. Trên đường đi bà Mai nói với chồng là nhìn thấy có người ngoài vườn để bà ra xem là ai. Nghe vậy ông Hoàng đi vào nhà trước. Đến hơn 1 tiếng sau, không thấy vợ vào nên ông Hoàng đi ra vườn tìm nhưng không thấy.

Nghĩ có chuyện chẳng lành xảy ra với vợ, ông Hoàng nhờ mọi người xung quanh chia nhau đi tìm bà Mai. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, mọi người tá hoả phát hiện bà Mai nằm chết trong bụi rậm trong vườn hoang của hàng xóm.

Nhận tin báo, cơ quan công an đã tiến hành phong toả hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra. Tại hiện trường, bà Mai chết trong tư thế nằm sấp, úp mặt xuống đất.

Theo người nhà bà Mai, trước đó bà Mai có đeo một chiếc vòng bằng vàng. Tuy nhiên khi phát hiện thi thể thì chiếc vòng vàng này đã không còn.

Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, nạn nhân chết do bị ngạt nước, có dấu hiệu tác động của ngoại lực.

Được biết, ông Hoàng và một người con làm giáo viên ở một trường học tại địa phương. Còn bà Mai thường ngày ở nhà chăm sóc đàn gia súc gồm 7 con bò và khoảng 60 con lợn. Gia đình bà Mai thuộc diện khá giả ở địa phương.

Diệu Nhi
Theo Đời sống Plus