Thứ sáu, 07/10/2022 | 17:13
RSS

Hẹn nhau hỗn chiến chỉ vì 300 nghìn đồng tiền nợ

Thứ ba, 30/05/2017, 07:00 (GMT+7)

Chỉ vì 300 nghìn đồng tiền nợ mua xe máy, hai người đàn ông đã hẹn nhau ra hỗn chiến khiến 1 người tử vong.

Chiều 29/5, Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hồng Phát (30 tuổi, ở quận 5) để điều tra về hành vi Giết người. Nạn nhân là Phạm Văn Hoàng (47 tuổi, ở quận 8). Phát và Hoàng hẹn nhau hỗn chiến chỉ vì món tiền nợ 300 nghìn đồng.

Đối tượng hẹn nhau ra hỗn chiến chỉ vì món nợ 300 nghìn

Đối tượng hẹn nhau ra hỗn chiến chỉ vì món nợ 300 nghìn. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Theo cơ quan điều tra, trước đó, Phát hỏi mua xe máy của Hoàng với giá 1,3 triệu đồng. Phát đưa trước 500.000 đồng và được Hoàng giao xe. Tuy nhiên, sau khi đi giải quyết công việc xong Phát đổi ý không mua xe nữa và yêu cầu người bán trả lại tiền.

Lúc này, Hoàng chỉ trả được cho Phát 200 nghìn đồng vì số tiền 300 nghìn trước đó đã được người này mua ma túy sử dụng. Tức giận vì không lấy lại được tiền, Phát đã hẹn Hoàng ra cầu chữ Y (phường 8, quận 8, TP.HCM) thách đấu.

Khoảng 3h sáng ngày  25/5, cả 2 mang dao đến điểm hẹn hỗn chiến. Trong lúc ẩu đả Hoàng bị đối thủ đâm chết tại chỗ.

Phát cũng bị đối thủ chém đứt gân tay và bị thương nặng ở đầu. Gây án xong, nghi can chạy khỏi hiện trường và được người thân đưa vào viện chữa trị vết thương. Sáng 27/5, Phát bị cảnh sát bắt. Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục điều tra vụ hẹn nhau ra hỗn chiến chỉ vì món tiền nợ.

Đã có rất nhiều trường hợp, đối tượng chỉ vì một món tiền nợ mà đâm chết đối thủ. Ngày 10/1, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Đặng Văn Nhẹ (27 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi Giết người.

Đâm chết đối thủ chỉ vì bị đòi nợ mua điện thoại

Đâm chết đối thủ chỉ vì bị đòi nợ mua điện thoại. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Theo cơ quan điều tra, vào lúc 21h ngày 9/1, Nhẹ cùng nhóm bạn chơi bài tại phòng trọ ở đường Lái Thiêu 17, khu phố Bình Hoà (phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Bình Dương). Khi đang vui chơi thì người đàn ông tên Trường (chưa rõ lai lịch) đến gặp Nhẹ và đòi anh này trả nợ tiền mua điện thoại trước đó.

Nhẹ không đồng ý trả nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Khi bị ông Trường dùng mũ bảo hiểm đánh, Nhẹ lấy dao nhọn đâm trúng ngực người này làm nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Nhẹ bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng ngay sau đó đã bị người dân bắt giữ và giao cho cơ quan chức năng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus