Thứ ba, 01/12/2020 | 00:25
RSS

Vụ 4 người ở Quảng Bình mất tích khi đi rừng: Tìm thấy thi thể thứ 3

Thứ bảy, 24/10/2020, 14:24 (GMT+7)

Trưa 24/10, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể thứ 3 trong số 4 phu trầm bị vùi lấp do sạt lở tại khu rừng thuộc xã Hưng Trạch.

Theo Dân Việt, nạn nhân thứ nhất là ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1973, trú xã Hưng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Nạn nhân thứ hai là ông Nguyễn Văn Lý (60 tuổi) trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch. Nạn nhân thứ 3 đang được xác định.

Trước đó, ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết công tác tìm kiếm những người mất tích khi đi rừng bị núi sạt lở, vùi lấp vẫn đang được lực lượng chức năng của huyện Bố Trạch khẩn trương thực hiện, trước khi bị ảnh hưởng bão số 8.

“Thông tin này đã được UBND huyện Bố Trạch báo cáo. UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện này thành lập 1 đoàn công tác phối hợp với gia đình tổ chức tìm kiếm. Hiện 30 cán bộ, chiến sĩ vẫn đang tổ chức tìm kiếm tại hiện trường, địa điểm sạt lở nghi là nơi nhóm người đi rừng trú ẩn” - ông Trần Phong thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động.

Núi sạt lở vùi lấp ở Quảng Bình: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3
Ảnh minh họa: GĐXH

Như báo Gia đình & xã hội đã thông tin, khoảng 10 ngày trước, một nhóm gồm 4 người vào rừng để tìm trầm. Sau đó, họ có dựng lán trại dưới chân quả đồi. Nhưng do mưa lũ, họ mất liên lạc, người thân của nhóm người trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng bất thành. 

Sáng 23/10, khi nước lũ rút, người thân đã tìm đến khu vực lán trại của 4 người trên và phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại. Đào bới khu vực đất bị sạt lở, khoảng 17h30 cùng ngày thì phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi) trú tại thôn Bồng Lai 2, bị chôn vùi dưới đống đất đá. 

Do trời tối, địa hình phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên nhóm thân nhân đã dừng việc tìm kiếm và dùng võng khiêng thi thể anh Sơn về nhà. Sáng nay lực lượng tìm kiếm vào chỗ lán bị sạt lở và tìm thấy thêm 2 thi thể, hiện chỉ còn 1 người mất tích.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN