Thứ hai, 24/02/2020 | 16:23
RSS

Vụ 3 cây khủng như 'quái thú': Đã có người đến nhận là chủ

03-04-2018 15:14:42

Liên quan đến vụ 3 cây khủng như "quái thú chưa rõ nguồn gốc, hiện đã xuất hiện người xưng là chủ sở hữu của 3 cây này đến làm việc tại Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên - Huế.

xuất hiện người làm việc với kiểm lâm về 3 cây quái thú
Xuất hiện người làm việc với kiểm lâm về 3 cây quái thú. Ảnh báo Dân trí

Trưa 3/4, Phòng Thanh tra, pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết vừa có buổi làm việc với người tự xưng là chủ lâm sản 3 cây cổ thụ đang bị "bỏ rơi" tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Vào tối ngày 2/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế nhận được đề nghị của một người xưng là chủ lô hàng trên xin được làm việc, lịch hẹn vào 10h hôm nay, 3/4. Tuy nhiên, phải đến 11h sáng nay, vị đại diện mới đến làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tại buổi làm việc, người này trình ra 2 bộ hồ sơ liên quan đến các cây cổ thụ trên, theo báo Người lao động.

"Các bộ hồ sơ này đều là bản photocopy, không có giá trị pháp lý nên chúng tôi từ chối tiếp nhận và yêu cầu họ phải cung cấp bản chính trong thời gian sớm nhất mới tiến hành làm việc. 

Họ nói rằng sẽ cung cấp hồ sơ bản chính cho chúng tôi trong thời gian tới. Vì các hồ sơ không có căn cứ pháp lý, chúng tôi chưa thể xác định họ có thực sự là chủ hàng hay không nên tạm thời chưa thể cung cấp thông tin cụ thể" – cán bộ Phòng Thanh tra, pháp chế, khẳng định.

Vị này cũng cho biết, hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lập biên bản tạm giữ 3 gốc cây cổ thụ này, đồng thời cử lực lượng trông coi 24/24 giờ và làm việc với những người có liên quan vào bất cứ thời điểm nào. Việc tạm giữ các cây cổ thụ này nhằm làm rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ lô hàng và các hồ sơ liên quan.

Trao đổi với PV Dân trí vào chiều ngày 2/4, ông Y Sy H’Đơk - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Lăk - cho hay, sau khi báo chí phản ánh về những cây khủng được vận chuyển trên QL 1A có nguồn gốc từ Đăk Lăk và chỉ đạo của Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã khẩn trương vào cuộc.

Theo ông Y Sy H’Đơk, dự kiến chiều hôm nay 3/4, đơn vị sẽ có báo cáo sơ bộ về nguồn gốc cây "khủng" mà dư luận phản ánh.

Trong khi đó, nguồn tin từ Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế cho hay, lãnh đạo đơn vị sẽ cắt cử cán bộ ra Quảng Bình làm việc với phía Công ty Hải Sơn để làm rõ tính pháp lí của 3 cây mà DN này đang hạ tải trên địa bàn.


Xem thêm Hòa Bình: Một gia đình bị chặt phá gần 300 gốc cam ngày cận Tết

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN