Thứ ba, 26/05/2020 | 01:31
RSS

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng

20-09-2018 16:10:52

Vợ tài xế container tông innova lùi trên cao tốc đã gửi đơn kêu oan cho chồng khắp nơi và quyết tâm xin 2.000 chữ ký gửi TAND tỉnh Thái Nguyên để kêu oan cho chồng.

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng
Hiện trường vụ tai nạn xe container tông Innova lùi trên cao tốc. 

Liên quan đến vụ tai nạn xe Inova do chạy quá lối rẽ lên cầu vượt nên tài xế Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) đã điều khiển ô tô 7 chỗ chở 10 người đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến xe container của tài xế Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, ở Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) tông trúng khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương vào ngày 19/11/2016.

Trước vụ tai nạn trên, ngày 9/5/2018, Tòa án nhân dân huyện Phổ Yên, Thái Nguyên xét xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tài xế xe container) 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo Điều 202, Bộ Luật hình sự 1999.

Khi bản án đã tuyên, gia đình tài xế Hoàng cũng như nhiều tài xế khác tỏ ra bất bình trước việc xử phạt 8 năm tù đối với tài xế xe container là quá nặng.

Sau khi có đơn kháng cáo của các bị cáo Sơn, bị cáo Hoàng, các gia đình Bị hại, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra xét xử phúc thẩm lần thứ nhất vào ngày 10/08/2018, lần thứ 2 vào ngày 10/09/2018.

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng
Vợ tài xế container gửi đơn kêu oan cho chồng khắp nơi và kêu gọi 2 nghìn chữ ký

Tuy nhiên, hiện phiên tòa do lời khai của các bị cáo mâu thuẫn nhau, VKS đã yêu cầu HĐXX hoãn phiên toà để triệu tập giám định viên, điều tra viên và những người vẽ sơ đồ hiện trường để làm rõ sư việc. Yêu cầu trên đã được HĐXX chấp thuận.

Trao đổi với PV, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) cho biết, sau khi chồng chị bị xử phạt 8 năm tù, chị và gia đình không đồng tình với bản án do TAND TX Phổ Yên tuyên vào ngày 10/5.

Vợ tài xế container tông innova lùi trên cao tốc mong muốn HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên trong phiên xử phúc thẩm sẽ công tâm, khách quan theo quy định của pháp luật và làm rõ các dấu hiệu oan sai cho chồng chị để đảm bảo pháp luật được tuân thủ.

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng
Hai tài xế tại phiên xét xử trước đó

Ngay sau đó, chị Thúy đã gửi đơn đề nghị và kêu oan cho chồng đến khắp nơi. Mới đây, Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia đã nhận được đơn kiến nghị và kêu oan cho chồng của chị Thúy và đã có văn bản đáp lại cho biết, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã báo cáo Phó Thủ tướng thường trực  Chính phủ.

Vợ tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng
Đơn kiến nghị và kêu cứu có chữ ký của mọi người

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh các nội dung trong đơn thư chị Thúy đã nêu và giải quyết dứt điểm.

Ngoài ra, Tòa án nhân dân tối cao cũng đã nhận được đơn khướu nại của chị Thúy và đã chuyển đơn trên đến Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo thẩm quyền.

Khổng chỉ gửi đơn khướu nại tại khắp nơi, chị Thúy còn kêu gọi những công dân, tài xế lái xe ký 2.000 nghìn chữ ký ủng hộ đơn kiến nghị để gửi Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên ngày 30/9.

"Hiện tại đã có gần 600/2.000 chữ ký của các công dân, tài xế lái xe trên khắp cả nước ký vào đơn kiến nghị của gia đình tôi. Mỗi chữ ký của mọi người sẽ góp phần minh oan cho chồng tôi. Thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành cùng gia đình tôi", chị Thúy nói.

Xem thêm: Xe rước dâu gặp tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết

C. Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN