Thứ ba, 17/05/2022 | 04:19
RSS

Võ sư Vũ Hải phim 'Người phán xử' qua đời ở 62 tuổi

Thứ hai, 11/04/2022, 07:20 (GMT+7)

Diễn viên/Võ sư Vũ Hải - người đảm nhiệm vai Hùng 'Cá Rô' trong phim 'Người phán xử' vừa qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tuỷ, hưởng thọ 62 tuổi.


Võ sư, diễn viên Vũ Hải. Ảnh FBNV

Tối ngày 10/4, ông Lê Ngọc Quang - Tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội xác nhận trên pháp luật và Bạn đọc, diễn viên/võ sư Vũ Hải qua đời vào lúc 17h chiều cùng ngày tại nhà riêng, hưởng thọ 62 tuổi. Võ sư Vũ Hải bị bệnh ung thư tủy, đã điều trị 3 tháng nay nhưng không thuyên giảm. Hiện tại, gia đình võ sư Vũ Hải cùng Hội võ thuật Hà Nội đang chuẩn bị hậu sự cho ông.

Chia rẻ trên VietNamNet, Ông Lê Ngọc Quang cho biết, "Vũ Hải là võ sư cao cấp của Hội, suốt đời cống hiến cho võ thuật và nghệ thuật. Trước khi mất, anh còn trăn trở nhiều vì không thể tiếp tục những dự án dang dở dành cho Hội võ thuật Hà Nội nói chung và môn phái của mình nói riêng. Trên màn ảnh, Vũ Hải thường xuất hiện với hình ảnh bặm trợn, nguy hiểm, sẵn sàng tấn công hoặc thủ tiêu người khác nhưng ngoài đời, anh lại được nhận xét là người hiền lành".


Võ sư Đinh Trọng Thủy và võ sư Vũ Hải là đồng nghiệp, bạn bè thân thiết (Ảnh: Võ sư Đinh Trọng Thủy).

Trước sự ra đi của bạn, võ sư Đinh Trọng Thủy vốn là đồng nghiệp, bạn thân với nhau từ thuở thiếu thời xúc động chia sẻ với PV Dân trí: "Tôi và võ sư Vũ Hải có rất nhiều kỉ niệm. Chúng tôi chơi với nhau từ bé. Đó là những ngày tháng nghèo khổ, cùng đi đá bóng vỉa hè. Sau này chúng tôi lại có chung đam mê võ thuật, cùng biểu diễn, tham gia chung trong ban lãnh đạo thường trực Hội Võ thuật Hà Nội.

Không chỉ đam mê võ thuật, anh Hải còn đam mê cả điện ảnh, tham gia đóng một số phim. Anh sống rất hiền lành, là "cầu nối" đoàn kết giữa mọi người, các anh em rất thương quý. Sự ra đi của anh Vũ Hải để lại trong lòng mọi người rất nhiều thương xót".


Bức ảnh của diễn viên Vũ Hải và cố nghệ sĩ Hoàng Dũng khiến nhiều người xót xa. Ảnh 

Diễn viên Hoàng Dương - con trai NSND Hoàng Dũng nói với PV Dân trí."Tôi chưa bao giờ có cơ hội được gặp chú Vũ Hải, nhưng nghe tin chú mất, tôi cũng cảm thấy vô cùng thương tiếc. Trong phim "Người phán xử" vai diễn của chú có rất nhiều cảnh quay với bố tôi".

Võ sư, diễn viên Vũ Hải sinh năm 1960, là Phó Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội. Xuất thân là con nhà võ với ông nội là võ sư nổi tiếng. Từ nhỏ, ông đã theo học một số võ sư tên tuổi, trong đó có cố võ sư Văn Nhân – người sáng lập ra môn phái Thăng Long Võ Đạo. Vũ Hải đã khẳng định được vị thế trong làng võ thuật Việt Nam với vai trò Phó Tổng thư ký Hội Võ thuật Hà Nội và đứng ra tổ chức thành công nhiều đại hội, giải đấu lớn. 

Ngoài ra, ông còn là Giám đốc một công ty bảo vệ, chuyên cung cấp vệ sĩ, bảo vệ cho những đơn vị, cơ quan có nhu cầu. Công ty của ông có 2 trụ sở trên địa bàn Hà Nội với hơn 300 nhân viên.


Võ sư Vũ Hải đảm nhiệm vai Hùng Cá Rô trong phim Người Phán Xử.

Ông là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh với những vai đáng gờm, có khả năng võ thuật cao. Ông từng đảm nhận vai Hùng "Cá rô" trong phim "Người phán xử" và ông Thắng của Hương Vị Tình Thân. Nói về lý do “chuyên trị" những vai đáng gờm trên màn ảnh, diễn viên Vũ Hải tiết lộ rằng, đó là vì ông có khả năng về võ thuật. Trước đó, võ sư Vũ Hải từng xuất hiện trong các bộ phim như "Đầm lầy bạc", "Giấc mơ hạnh phúc", "Bản di chúc bí ẩn", "Hạt mưa sa", "Hoa bay", "Câu hỏi số 5"...

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại