Thứ năm, 29/07/2021 | 09:49
RSS

Vợ nguyên chủ tịch phường thuê người đánh cán bộ bị phạt 1 năm tù

Thứ năm, 19/11/2020, 17:00 (GMT+7)

Sau nửa ngày tranh tụng, TAND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong).

Theo tin tức từ báo PL&Bạn đọc, TAND thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong) 1 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". Cùng tội danh nêu trên các bị cáo Phạm Thanh Tùng (33 tuổi) bị tuyên 2 năm tù, Trần Như Tiến (21 tuổi) lĩnh 6 tháng tù, Vũ Duy Tùng (31 tuổi) 6 tháng tù và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi) 1 năm tù.

Quá trình luận tội, đại diện VKSND thành phố Thái Bình cho hay, do lo sợ các đơn tố giác của bị hại Vũ Văn Pho sẽ làm ảnh hưởng đến đường "quan lộ" của chồng nên Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã thuê nhóm bị cáo đánh anh Pho để dằn mặt.

Còn nhóm bị cáo được Nguyệt thuê đang ở độ tuổi lao động, nhưng không chịu làm ăn mà nhận lời, nhận tiền để đánh anh Pho. Xét tình tiết tăng nặng, VKSND thành phố Thái Bình thấy có bị cáo Nguyễn Quang Bình đã có tiền án tiền sự, mới bị Toà án ở tỉnh Nam Định xử phạt chưa được xóa án tích. Bị cáo Nguyệt cũng phải chịu một tình tiết tăng nặng cùng Bình vì là chủ mưu gây ra vụ việc.

Thuê người đánh cán bộ tư pháp, vợ nguyên Chủ tịch phường lĩnh án tù
Bị cáo Nguyệt tại tòa. Ảnh: Dân Việt

Tuy nhiên, quá trình điều tra cũng như xét xử tại tòa hôm nay, đại diện VKSND thành phố Thái Bình thấy các bị cáo đều thành khẩn khai báo. Riêng Nguyệt sau vụ việc đã chủ động đến gia đình bị hại xin lỗi, thỏa thuận bồi thường, ngay tại tòa, cô ta cũng chủ động xin đứng ra bồi thường thay cho các bị cáo khác nên VKS đề nghị HĐXX xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Như VTC News đưa tin, đầu tháng 6/2020, anh Vũ Văn Pho (cán bộ tư pháp hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình) có đơn tố cáo Bí thư Đảng ủy phường Lê Hồng Phong về việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 không chỉ với ông Đặng Xuân Hậu - nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, mà với cả bà Đặng Thị Kim Thoa; cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu bầu vào các chức danh lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị xã hội

Theo đơn tố cáo của anh Pho, ông Hậu là người ký duyệt hồ sơ vay vốn thoát nghèo cho một số trường hợp sai quy định, trong đó có trường hợp bà Đặng Thị Kim Thoa và bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (vợ ông Hậu) cũng bị kỷ luật cách chức. Tuy nhiên ông Hậu vẫn tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 18/6, khi đón con đi học về, anh Pho bị 2 người lạ mặt đánh gây chấn thương phải nhập viện điều trị. Vợ ông Đặng Xuân Hậu - nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong được xác định là người chủ mưu, thuê người đánh cán bộ tư pháp phường Lê Hồng Phong. Cụ thể, bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt thuê Phạm Thanh Tùng số tiền 10 triệu đồng để đánh anh Vũ Văn Pho.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN