Thứ ba, 24/11/2020 | 13:30
RSS

Vờ mua nông sản, 2 'nữ quái' thực hiện hàng chục vụ trộm cắp giá trị lên tới nửa tỉ

Thứ bảy, 20/07/2019, 16:27 (GMT+7)

Đóng giả là những người thu mua nông sản, 2 đối tượng đã phối hợp thực hiện hàng chục vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

Vờ mua nông sản, 2 nữ quái thực hiện hàng chục vụ trộm cắpTang vật của vụ án. Ảnh: Lương Phương

Ngày 20/7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này đang tạm giữ Nguyễn Thị Minh (SN 1984, trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và Nguyễn Thị Khuyên (SN 1985, trú tại xã Dương Hà, cùng huyện Gia Lâm) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, thời gian gần, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, đặc biệt ở khu vực nông thôn gây bức xúc trong dư luận.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Bắc Giang đã xác lập chuyện án, phối hợp với công an, lực lượng chức năng tại một số huyện trên địa bàn tỉnh đấu tranh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 16/7, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Thị Minh và Nguyễn Thị Khuyên khi 2 đối tượng này đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của 1 gia đình ở xã Nham Sơn (huyện Yên Dũng).

Tiến hành kiểm tra nhanh, cơ quan chức năng thu giữ trên người 2 đối tượng nhiều tiền vàng, điện thoại và các tang vật khác liên quan. Qua đấu tranh mở rộng, 2 nữ quái khai từ năm 2018 đến nay đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tại các huyện thuộc tỉnh Bắc Giang với tổng giá trị tài sản lên đến 500 triệu đồng.

Theo lời khai được biết 2 đối tượng đều đã có chồng con. Đối tượng Minh khai nhận do cuộc sống gia đình tùng thiếu, nợ nần do vay nặng lãi và đã ly dị chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ.

Trong khi đó, đối tượng Khuyên có 4 người con, 2 vợ chồng làm nghề chở hàng thuê. Cuộc sống nghèo khó, bản tính lại lười lao động nên 2 đối tượng đã bàn nhau lên kế hoạch trộm cắp tài sản.

Ngoài hành nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, 2 đối tượng trên còn nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tại một số địa phương thuộc các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội và Bắc Ninh.

Về chiêu trò hoạt động, 2 đối tượng thường xuyên di chuyển bằng xe máy đóng giả làm người mua hàng nông sản, sau đó giả vờ hỏi thăm, tìm mục tiêu sau đó lựa thời gian thích hợp để phá cửa, đột nhập lấy trộm tài sản.

Để thực hiện hành vi một cách suôn sẻ, các đối tượng thường tính toán hoạt động vào những khung gia người dân đi làm đồng, không có người trông coi nhà cửa.

Trong số 2 đối tượng, Khuyên từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Đối tượng vẫn còn 94 tháng tù chưa (do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi) nhưng vẫn hành nghề.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN