Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:11
RSS

Vợ chồng ôm nhau chết trong cơn lốc xoáy, kiếp sau nguyện ước được bên nhau

Thứ ba, 17/01/2017, 09:05 (GMT+7)

Khi trần nhà bắt đầu đổ sầm do lốc xoáy, người chồng đã lập tức dùng thân mình che chắn cho vợ. Cả hai sau đó được tìm thấy đã chết trong đống đổ nát.

Sau trận lốc xoáy xảy ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc một bức ảnh đầy xúc động đã lan truyền nhanh chóng trên mạng nước này.

Từ tư thế của họ trong bức ảnh có thể thấy, vào lúc căn nhà sập xuống, người chồng đã cố gắng dùng thân thể và vòng tay giang rộng của mình để bảo vệ vợ.

Đáng tiếc, cả 2 vợ chồng họ đã không vượt qua được sức tàn phá kinh khủng của cơn lốc xoáy và dắt tay nhau đi sang một thế giới khác. Người dân địa phương cho biết đó là đôi vợ chồng tên Vi Kỳ Long và Lý Quế Lan, trong độ tuổi 50.

Bức ảnh người chồng che chở cho vợ khi nhà sập gây xúc động. Ảnh: Youth.cn

Trong trận lốc xoáy nêu trên, cả hai vợ chồng đều thiệt mạng. Những người quen biết kể rằng ông Vi thường lo hết mọi việc trong nhà, ít khi để vợ phải làm việc nặng.

“Chúng tôi thường gặp họ đi cùng nhau, về cùng nhau. Họ cứ như hình với bóng” - một người cùng làng kể lại. Tình cảm của cặp vợ chồng này cũng chưa từng thay đổi vì những biến cố xảy đến với gia đình họ.

Họ vốn có 2 người con, 1 trai, 1 gái nhưng người con trai đã chết đuối trong một lần đi bắt cá. Hàng xóm nói rằng số mệnh dường như không công bằng với gia đình họ. Trong trận thiên tai này, đứa cháu ngoại 3 tuổi của họ cũng đã gặp nạn.

Người hàng xóm là người chụp lại bức ảnh xúc động này. Ảnh: Youth.cn

Một cư dân mạng viết: “Thật ngưỡng mộ tình cảm của họ, một câu chuyện cảm động. Đến thế giới khác, họ vẫn tiếp tục bên nhau”. Bức ảnh được đăng tải trên trang tin QQ nhận được hơn 30.000 lượt bình luận.

Tuy nhà của ông Vi Kì Long và bà Lê Quế Lan đã bị đánh sập, vợ chồng họ cũng đã không còn trên thế gian này, nhưng tình vợ chồng sâu đậm, gắn bó khăng khít của ông bà đã tiếp thêm sức mạnh cho những người khác, để họ có thêm động lực sống và thêm yêu cuộc sống này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus