Thứ ba, 26/10/2021 | 12:08
RSS

Vợ cấm chồng vào nhà, cầm dao tấn công

Thứ hai, 31/10/2016, 13:10 (GMT+7)

Giận chồng đi chơi đêm, người đàn bà 2 con cầm gậy vụt, vung dao tấn công nhưng không trúng và bị đâm lại khiến tử vong.

Ngày 31/10, TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt Dương Công Trọng (39 tuổi, trú xã Đồng Ý, Bắc Sơn) mức án 7 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, cuộc sống gia đình của Trọng không hạnh phúc, người vợ Hoàng Thị Sinh thường xuyên nghi ngờ chồng ngoại tình. Khoảng 13h ngày 3/5, chị Sinh đuổi đánh chồng khi biết trong lúc mình về thăm mẹ thì Trọng đi chơi đến gần sáng mới về. Chiều cùng ngày, thấy chồng đi bán ngói về, người vợ trong cơn tức tối đã to tiếng, cầm gậy vụt và khóa cửa không cho vào nhà chính.

Giết vợ vì bị cấm vào nhà

Bị cáo cầm dao tấn công vợ do bị cấm vào nhà

Khoảng 22h, Trọng đang nằm ở nhà kho, chị Sinh đạp cửa, cầm dao gọt hoa quả đâm nhưng không trúng. Trong lúc giằng co, Trọng đoạt được dao và đâm lại. Sau khi gọi điện thoại cho người thân nhờ đưa vợ đi cấp cứu, Trọng bỏ trốn, ngày 5/5 ra đầu thú. Một tuần sau, chị Sinh tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, Trọng khóc, thừa nhận hành vi, mong được giảm nhẹ án. Bị cáo khai dù thi thoảng xích mích nhưng vẫn yêu và thương vợ do lấy chồng xa nhà.

Có mặt tại tòa, con gái của bị cáo (17 tuổi) nói bố mẹ đánh nhau thường do mẹ to tiếng trước. Ngày xảy ra vụ án buổi trưa mẹ có nói về ý định giết bố nhưng cô bé đã khuyên can.

Anh trai của Trọng cho hay gia đình từng yêu cầu chị Sinh viết cam kết không đánh chồng.

Hồng Vân
Theo Vnexpress