Thứ ba, 31/03/2020 | 23:05
RSS

V.League 2020 tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19

25-03-2020 13:21:19

Mới đây, VPF ra thông báo, giải bóng đá V.League sẽ tiếp tục tạm hoãn cho tới ngày 15/4, bởi những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đây đã là lần thứ 3 VPF phải ra thông báo hoãn tổ chức V-League 2020 vì những diễn biến liên quan tới dịch Covid-19.

Lần đầu, giải đấu đã không thể diễn ra như đúng kế hoạch vào đầu tháng 2. Phải tới 6/3, giải đấu số 1 Việt Nam mới có thể khai màn. 

Ngày 15/3, VPF lần 2 ra thông báo tạm hoãn V.League 2020. Trước đó ít ngày, giải hạng Nhất Quốc gia cũng buộc phải dừng các lượt trận đầu tiên ngay trước thời điểm mở màn.

VFF đang tính toán những phương án hợp lý nhất có thể để giúp đỡ các CLB và cả ĐTQG giảm thiểu khó khăn. 

V.League 2020 tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19
V.League 2020 tiếp tục tạm hoãn vì dịch Covid-19

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam phụ trách chuyên môn, cho hay: "Nếu dịch Covid-19 lắng xuống trong thời gian tới thì chúng tôi tính phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung. Làm sao cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu. Qua đó, họ đạt được trạng thái thi đấu tốt nhất khi đội tuyển quốc gia tập trung trở lại, thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay".

Vị Phó chủ tịch VFF cho rằng phương án tổ chức này không nằm ngoài khả năng của Liên đoàn và VPF. Tuy nhiên, ý kiến này cần thông qua các CLB trước khi đi đến thống nhất.

Theo phương án trên, Hà Nội được đánh giá là nơi có điều kiện tốt nhất để thực hiện. Ngoài việc có SVĐ Mỹ Đình và Hàng Đẫy sở hữu mặt cỏ đẹp, ánh sáng tốt, từ Hà Nội có thể di chuyển dễ dàng tới Hải Phòng và Nam Định nơi có SVĐ Lạch Tray và Thiên Trường.

Chưa hết, sân bóng ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và VFF cũng hoàn toàn đủ điều kiện để tổ chức.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN