Thứ sáu, 17/01/2020 | 19:48
RSS

Vinamilk đạt chứng nhận trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam

10-11-2016 17:51:53

Tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ (organic) được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay...

Theo thông tin mới nhất từ tổ chức Control Union, trang trại bò sữa organic được Vinamilk đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng đã vinh dự là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam, được tổ chức quốc tế uy tín này đánh giá và cấp chứng nhận là trang trại organic đạt tiêu chuẩn Châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008). 

Control Union là một tổ chức toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới. Đây là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam có chứng nhận này.

Vinamilk có trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam

Đàn bò tại trang trại được Vinamilk chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường được đánh giá tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa.

Các sản phẩm từ đồng cỏ đến trang trại bò sữa và nhà máy chế biến được chứng nhận là các sản phẩm organic. Control Union – Hà Lan là một tổ chức toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá  độc lập trên phạm vi toàn thế giới.

Trang trại bò sữa organic được Vinamilk đã được đầu tư xây dựng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ. Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm và những cánh đồng cỏ tươi xanh bạt ngàn. Đây chính là môi trường lý tưởng để đàn bò sữa organic sinh sống.

Chính vì vậy, Vinamilk đã quyết định tiên phong phát triển trang trại bò sữa Vinamilk organic chuẩn Châu Âu đầu tiên ở Việt Nam, ngay tại  tỉnh Lâm Đồng. Đàn bò tại trang trại organic được Vinamilk chăn thả tự nhiên trong điều kiện thời tiết và môi trường  được đánh giá tương đồng với châu Âu, phù hợp cho sinh lý bò sữa.

Bên cạnh điều kiện sống lý tưởng, công nghệ chăm sóc bò tại trang trại bò sữa organic do Vinamilk đầu tư là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, thân thiện và bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững.

“Sau hơn 15 năm hình thành, ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Trong năm 2016, Vinamilk - công ty dẫn đầu trong ngành sữa tại Việt Nam, đã tiến thêm một bước lớn trong ngành chăn nuôi bò sữa, với việc được cấp chứng nhận trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của chúng tôi”, ông Richard De Boer, đại diện Control Union nói. 

Vinamilk có trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam


Theo ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk, tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ (organic) được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay, với quy trình sản xuất nghiêm ngặt như hoàn toàn không có sự can thiệp của hóa chất, thuốc kháng sinh, hormon tăng trưởng hay sử dụng các thành phần biến đổi gen….

Nhờ vậy, các loại thực phẩm organic thường giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

“Chúng tôi rất tự hào khi trang trại bò sữa Vinamilk organic Đà Lạt được chứng nhận là trang trại bò sữa organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Đây là bước tiến tiếp theo của Vinamilk trên hành trình mang đến những sản phẩm organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Song hành cùng xu hướng organic trên toàn thế giới, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn organic châu Âu được sản xuất ngay tại Việt Nam”, ông Tiên nói.

Việc nhận chứng chỉ trang trại bò sữa organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam này đã đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với ngành sữa Thế giới của Vinamilk, và một lần nữa khẳng định sự tiên phong mở lối cho thị trường thực phẩm sữa organic cao cấp tại Việt Nam.

Tiểu Nghi (T/h)
Theo Đời sống Plus