Chủ nhật, 31/05/2020 | 04:25
RSS

Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều gặp khó ở vòng loại World Cup 2022

04-02-2020 15:04:14

Không chỉ tuyển Việt Nam gặp khó, hai đối thủ trong khu vực và nằm cùng bảng đấu của ĐTVN là Thái Lan và Malaysia cũng đang phải trải qua tình trạng tương tự.

Vòng đấu thứ 6 vòng loại World Cup 2022 sẽ chính thức trở lại vào cuối tháng 3 tới. Ở lượt đấu thứ 6 này Cả Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều gặp khó với những nguyên nhân khác nhau. Cụ thể, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không có được sự phục vụ của bộ đôi nơi hàng thủ là Trọng Hoàng và Đình Trọng vì vấn đề thẻ phạt.

Đình Trọng nhận thẻ đỏ tại trận đấu cuối vòng bảng của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2020. Trọng Hoàng thì bị treo giò do đã nhận đủ hai thẻ vàng ở các lượt trận trước đó. Do đó dù hai cầu thủ này có thi đấu ở trận giao hữu gặp Iraq sắp tới họ cũng vẫn không được xóa thẻ.

Ngoài ra, đội bóng áo đỏ có nguy cơ không có được sự phục vụ của tiền vệ Huy Hùng khi mới đây nhất cầu thủ này được chuẩn đoán gặp chấn thương nặng và phải lên bàn mổ trong thời gian tới.

Cả Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều gặp khó ở vòng loại World Cup 2022
Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều gặp khó ở vòng loại World Cup 2022

Tuy vậy, không chỉ đội tuyển Việt Nam. Hai đối thủ trong khu vực và nằm cùng bảng đấu của ĐTVN, Thái Lan và Malaysia cũng đang phải trải qua tình trạng tương tự. Thái Lan sẽ mất tiền đạo trụ cột Teerasil Dangda trong trận tiếp đón Indonesia trên sân nhà ngày 26/3, khi đã nhận đủ hai thẻ vàng ở vòng loại vừa qua.

Hoàn cảnh của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe cũng khá hơn hai đối thủ cùng khu vực là mấy thậm chí còn bi đát hơn. Đội bóng áo vàng sẽ vắng bóng ba trụ cột ở lượt đấu sắp tới gồm tiền vệ trung tâm Brendan Gan, hậu vệ phải Matthew Davies và và chủ công Syafiq Ahmad. Tất cả cũng phải nghỉ thi đấu do đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Sau năm lượt trận đầu tiên bất bại, Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm. Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia lần lượt đang xếp ở các vị trí tiếp theo. Lượt trận thứ sáu sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 26/3 khi Thái Lan gặp Indonesia và UAE tiếp đón Malaysia.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN