Thứ tư, 21/10/2020 | 06:22
RSS

Việt Nam sản xuất điện thoại chống nghe lén đầu tiên

Thứ năm, 20/04/2017, 13:53 (GMT+7)

Chiếc điện thoại chống nghe lén đầu tiên do Việt Nam sản xuất, giống như một dạng điện thoại bảo mật mà các lãnh đạo quan trọng của thế giới như Tổng thống Mỹ hay Thủ tướng Đức đang dùng.

Nhìn khá giống với các mẫu điện thoại Vertu. Sản phẩm được thiết kế với khung viền kim loại nguyên khối được xử lý bằng công nghệ CNC. Mặt sau và một phần nhỏ mặt trước của máy được bọc da, tất cả đều được làm thủ công.

Điện thoại thông minh này được tích hợp chip bảo mật với tính năng chống nghe lén, hủy dữ liệu từ xa, chặn cuộc gọi không có trong danh bạ và lọc tin nhắn quảng cáo. Tính năng chống nghe lén cho phép máy mã hóa tin nhắn, cuộc gọi, với thời gian giải mã có thể lên đến... hàng nghìn năm. 

Việt Nam sản xuất điện thoại chống nghe lén đầu tiên 1

Thậm chí, nếu không cung cấp đúng mật khẩu, ngay cả nhà mạng cũng không thể can thiệp vào máy.

Đối với tính năng hủy dữ liệu từ xa trong trường hợp khẩn cấp, điện thoại thông minh sẽ tự động xóa ngay dữ liệu khi bị mất máy, bị kẻ lạ xâm nhập sai mật khẩu nhiều lần. Khi thay SIM mới, thiết bị cũng sẽ tự động hủy toàn bộ dữ liệu.

Việt Nam sản xuất điện thoại chống nghe lén đầu tiên 2

Được biết, đến thời điển hiện tại, đã có khoảng 100 phiên bản của chiếc điện thoại này được sản xuất dành cho những khách hàng đặc biệt, có nhu cầu bảo mật thông tin cao.

Nhiều khả năng cuối năm nay, phiên bản thương mại của mẫu smartphone cao cấp có thể chống nghe lén đầu tiên do Việt Nam sản xuất sẽ được ra mắt. Mức giá dao động khoảng 1.000 USD.  

 

D.Anh
Theo VietNamNet