Thứ tư, 15/05/2024 | 11:00
RSS

Việt Nam đang "chuyên nghiệp hóa" bóng đá phủi với hệ thống giải đấu theo cấp bậc

Thứ bảy, 11/05/2024, 07:04 (GMT+7)

Sân chơi bóng đá phủi tại Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu đáng kể trong những năm gần đây thông qua sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống các giải đấu bán chuyên nghiệp

 

Tuy nhiên, phạm vi hoạt động của các giải đấu chủ yếu còn giới hạn ở những thành phố lớn, chưa tạo được sự lan tỏa rộng rãi trên toàn quốc. Chính vì vậy, nhằm mục tiêu chuyên nghiệp hóa hệ thống giải bóng đá phong trào, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khác đã quyết định phát triển hệ thống Giải bóng đá phong trào ở mỗi khu vực mở rộng thành quy mô toàn quốc.

Chuyên nghiệp hóa hệ thống giải bóng đá phong trào

Khi sân chơi bóng đá phủi bước đầu có những điểm sáng và được phổ biến rộng rãi, các giải đấu phủi mang tính chất chuyên nghiệp cũng theo đó ra đời, thu hút sự tham gia của nhiều CLB xuất sắc cùng những cầu thủ chất lượng. 

Quy mô tổ chức giải đấu sân 7 cũng ngày càng được đầu tư, không chỉ gói gọn trong phạm vi nhỏ mà các giải đấu còn phát triển theo khu vực và toàn quốc. Xuyên suốt trận bóng đều được phát sóng trực tiếp lên các trang mạng xã hội với đội ngũ ekip hùng hậu không thua kém V-League.

Nói đến các giải bóng đá phủi tại Việt Nam, không thể không nhắc đến VietFootball - thành viên của VFF, là ngọn cờ đầu tiên trong kỷ nguyên chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào. 

VietFootball - Ngọn cờ đầu trong kỷ nguyên chuyên nghiệp hóa bóng đá phong trào

Một số giải bóng đá 7 người nổi tiếng của VietFootball có thể kể đến như: Giải bóng đá 7 người hạng Nhì (HL2), Giải bóng đá 7 người hạng Nhất (HL1), Giải bóng đá 7 người khu vực Miền Bắc (HPL), Giải bóng đá 7 người khu vực Miền Nam (SPL),... với giải thưởng chung cuộc lên đến 1 tỷ đồng. Ngoài ra, tất cả các giải đấu cũng đều áp dụng đúng theo điều lệ bóng đá chuyên nghiệp.

Lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người thành quy mô Toàn quốc

Sự kiện giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Bia Sài Gòn được tổ chức lần đầu tiên bởi VietFootball đã tạo nên bước nhảy vọt đột phá cho nền phủi Việt. Tiếp bước thành công, đầu năm 2024, Giải bóng đá 7 người quốc tế Cúp Wika cũng được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp, chính thức đưa phong trào bóng đá quần chúng đến một chương mới.

Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc tế năm 2024

Không chỉ còn là “bóng đá phủi"

Với khẩu hiệu "Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng", BTC cùng các đơn vị đồng hành luôn đề cao tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Trước khi bắt đầu tham gia vào các trận đấu bóng đá sân 7, việc hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản là điều quan trọng. Cầu thủ tham gia sẽ đều được đào tạo kỹ lưỡng, có kỹ năng và đáp ứng được những tiêu chuẩn chuyên môn. 

Bóng đá phong trào thông thường có 7 cầu thủ trên sân.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng cần tuân thủ theo quy định chung của giải đấu, bao gồm cả các quy định về hành vi, trang phục, sức khỏekết quả bóng đá phủi

Bóng đá phong trào tại Việt Nam đã không còn đơn giản là "bóng đá phủi" như trước đây. Ngày nay khi đến với bộ môn thể thao này, các cầu thủ phủi thậm chí còn kiếm được thu nhập từ các hợp đồng thi đấu cho những đội bóng với giá trị ký kết cao.

Trong một lần phỏng vấn với báo đài trong sự kiện ra mắt sản phẩm mang thương hiệu cá nhân, cầu thủ Công Phượng cũng đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng mà sân chơi này mang lại cho các cầu thủ nói chung, anh chia sẻ:

"Sự phát triển của bóng đá phong trào cũng là một yếu tố quan trọng giúp nuôi dưỡng tình yêu với trái bóng tròn, mang tới hiệu ứng tích cực và tạo ra nền tảng cho sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp"

Bóng đá phong trào là yếu tố quan trọng nuôi dưỡng tình yêu với bóng đá của các cầu thủ

Giới thiệu trang tin tức bongdaphui.vn

Nhờ sự phát triển không ngừng, sân chơi bóng đá phủi đã trở thành xu hướng hiện nay, ngày càng khẳng định vị thế của mình trong làng thể thao nước nhà và có ảnh hưởng sâu sắc đến những anh em cũng như bộ phận khán giả đam mê bộ môn thể thao vua này.

Với mong muốn lan tỏa đam mê và kết nối cộng đồng, bongdaphui.vn ra đời với sứ mệnh mang đến tin tức về lĩnh vực sân chơi bóng đá phủi nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Qua lăng kính của website, độc giả có thể nhìn thấy một bức tranh toàn cảnh về bóng đá phong trào với nhiều góc nhìn độc đáo. Đây sẽ là ngôi nhà chung cho tất cả trái tim chứa đựng tình yêu bất diệt dành cho bóng đá phủi.

Do đó, để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào về các giải bóng đá phủi, hãy truy cập trang tin tức bongdaphui.vn. Hãy để Bóng Đá Phủi mang đến cho bạn một trải nghiệm đầy đủ và thú vị nhất về sân chơi bóng đá 7 người hiện nay.

Công Xuân
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại