Thứ hai, 14/06/2021 | 07:16
RSS

Việt Nam có 78% xác suất vào vòng loại cuối World Cup, Thái Lan 6,40%

Thứ sáu, 04/06/2021, 15:32 (GMT+7)

Trang web thống kê bóng đá nổi tiếng thế giới có trụ sở ở Mỹ, thường xuyên đưa ra những dự đoán về kết quả của các trận đấu, mới đây đã đưa ra dự đoán tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ở lượt trận mới đây nhất, Indonesia bất ngờ cầm hòa 2-2 trước Thái Lan với một đội hình còn rất trẻ, trong khi Malaysia thua tan nát 0-4 trước chủ nhà UAE. Với kết quả này Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G với 11 điểm nhờ thành tích bất bại trước đó.

Đội bóng áo đỏ sẽ chắc chắn có ngôi đầu bảng G nếu giành ít nhất 7 điểm trong 3 trận còn lại. Đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ còn các trận đấu gặp ĐT Indonesia ngày 7/6, Malaysia 11/6 và UAE 15/6. Đây hứa hẹn sẽ là 3 trận đấu cực kỳ quan trọng, bởi lẽ chỉ cần sảy chân dù chỉ một trận, ĐT Việt Nam sẽ đối diện với một sức ép khủng khiếp từ các đối thủ bám đuổi.

Với hoàn cảnh hiện tại, Malaysia và Thái Lan đã hết cơ hội giành ngôi đầu bảng G. Ngay cả ngôi nhì bảng G, cả Thái Lan và Malaysia cũng không còn nhiều cơ hội vì họ đều chỉ bằng điểm UAE trong khi đều đã chơi nhiều hơn đội bóng Tây Á 1 trận, chưa kể kém UAE về chỉ số phụ.

Chính vì thế, ngôi nhất bảng G giờ chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và UAE. Nếu Việt Nam giành được ít nhất 7 điểm trong 3 trận còn lại, thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn nhất bảng G và vào vòng loại cuối cùng. Nếu UAE thắng 3 trận còn lại, họ chắc chắn nhất bảng và có vé đi tiếp.

Trang web thống kê bóng đá nổi tiếng
We Global dự đoán về cơ hội của các đội tại VL World Cup 2022

We Global, trang web thống kê bóng đá nổi tiếng thế giới có trụ sở ở Mỹ, thường xuyên đưa ra những dự đoán về kết quả của các trận đấu, mới đây đã đưa ra dự đoán tuyển Việt Nam có tới tận 77,88% cơ hội để chơi tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Theo cách tính của trang Web này, tuyển Việt Nam chỉ xếp sau các đội bóng mạnh là Nhật Bản Australia, Syria, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Oman, Iraq và Lebanon về cơ hội đi tiếp. Trong đó, Nhật Bản là đội duy nhất đã cầm chắc suất vào vòng loại thứ ba.

Cũng theo We Global, xác xuất để các đội bóng tại bảng G đi tiếp lần lượt là UAE 65,72%, Thái Lan 6,40%, Malaysia 1,36%, trong khi Indonesia đã chắc chắn bị loại khi mới chí có được 1 điểm cho tới lúc này của giải đấu.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại