Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:42
RSS

'Việc làm của bầu Hiển là một mũi tên bắn trúng hai đích'

Thứ năm, 21/05/2020, 15:00 (GMT+7)

BLV Quang Huy bất ngờ ủng hộ việc bầu Hiển bàn giao U21 Hà Nội cho tỉnh Phú Thọ thi đấu ở giải hạng Nhì.

Cách đây ít ngày, bầu Hiển tổ chức lễ bàn giao đội U21 Hà Nội cho CLB Phú Thọ. HLV Dương Hồng Sơn sẽ là người dẫn dắt CLB Phú Thọ thi đấu ở giải hạng Nhì mùa tới, với mục tiêu thăng hạng và sau đó là góp mặt ở sân chơi V-League.

Một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ với VTC rằng việc bầu Hiển chuyển giao U21 Hà Nội cho CLB Phú Thọ là đúng quy chế. "Không nên đặt vấn đề như vậy. Khi đội bóng đã có tổ chức, pháp nhân mới, họ sẽ chịu sự quản lý theo các quy định của tổ chức, pháp nhân mới này. Những cầu thủ này có thể hôm nay đá cho Hà Nội FC, ngày mai đá cho Sài Gòn FC là chuyện rất bình thường.

Không nên đặt vấn đề theo tính cá nhân, mà phải nhìn theo hướng pháp nhân đội bóng. Còn cầu thủ nay đá đội này, mai đá đội khác là rất bình thường", quan chức này nhấn mạnh.

'Việc làm của bầu Hiển là một mũi tên bắn trúng hai đích'
Bầu Hiển tặng đội U21 Hà Nội cho tỉnh Phú Thọ

Nói về sự kiện này, BLV Quang Huy chia sẻ trên trang cá nhân: “Ở góc độ của tôi, đó là câu chuyện tích cực. Lò đào tạo của Hà Nội và CLB Hà Nội hiện nay đang dư thừa cầu thủ. U21 là lứa kế cận cho đội 1, trong khi đội hình chính của họ vẫn rất nhiều cầu thủ chất lượng, đều là những cầu thủ đa phần còn trẻ nhưng rất chững chạc. Họ có thể cống hiến trong thời gian dài nữa, nên lứa U21 này ở lại sẽ rất chật chội. Cơ hội ra sân dành cho họ là rất khó.

Tôi vẫn rất nhớ sức sống bóng đá của khu vực phía Bắc. Từ Hà Nội đổ lên khu vực phía Bắc không có một đội bóng nào trên bản đồ bóng đá Việt Nam Nay CLB Phú Thọ có tham vọng nên được bầu Hiển tặng đội U21, các cầu thủ sẽ có cơ hội ra sân thi đấu, vừa thoả mãn nhu cầu xem bóng đá của khu vực phía Bắc.

Theo tôi, dù bầu Hiển tặng U21 Hà Nội cho Phú Thọ nhưng vẫn sẽ có những thoả thuận ngầm rằng nếu có ai đó vượt trội, một ngày nào đó Hà Nội muốn đưa về thì Phú Thọ sẽ phải đồng ý. Bầu Hiển là người tâm huyết, ông ấy sẽ có tính toán hợp lý. Chốt lại, tôi thấy chuyện này như một mũi tên bắn trúng hai đích”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN