Thứ tư, 01/12/2021 | 16:44
RSS

Vì sao vợ chồng HLV Park Hang Seo không bị cách ly?

Thứ hai, 24/02/2020, 10:19 (GMT+7)

Trải qua chuyến bay dài 5 giờ từ sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cùng vợ là bà Choi Sang A đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tối 23/2. Tuy nhiên, vợ chồng HLV Park Hang Seo không bị cách ly, giám sát dịch Covid-19.

Vì sao vợ chồng HLV Park Hang Seo không bị cách ly?

HLV Park Hang Seo tại sân bay. Ảnh: Thanh Niên

Ghi nhận trên Tuổi Trẻ, HLV Park Hang Seo và vợ bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam nên nhiều người lo ngại ông có thể bị cách ly hoặc kiểm tra y tế khó khăn. Bởi, quê nhà ông Park nằm ở Sancheong thuộc Gyeongsang, 1 trong hai vùng bùng phát dịch Covid-19 những ngày gần đây.

Tuy nhiên, cả hai đều không gặp vấn đề về thủ tục an ninh, kiểm tra thân nhiệt tại sân bay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tăng mạnh tại Hàn Quốc.

Thủ tục mất thời gian nhất của hai vợ chồng là kiểm tra dịch cho vật nuôi khi cả hai có đem theo chú chó cưng về Hàn Quốc từ trước tết. Sau khi hoàn tất, vợ chồng ông Park di chuyển rất nhanh ra ôtô riêng đã đợi sẵn bên ngoài.

Như vậy, HLV Park Hang Seo đã có mặt tại Việt Nam sau 3 lần đổi lịch. Dự kiến ngày 25/2, ông Park sẽ có cuộc họp với VFF về kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.

Nếu không có vấn đề về sức khỏe, HLV Park Hang Seo sẽ tới các SVĐ ở Việt Nam để theo dõi các trận đấu thuộc V-League 2020 khởi tranh từ ngày 6/3.

Chiều 23/2, theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, tình hình dịch bệnh có xu hướng lan rộng và bùng phát ở một số quốc gia ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc, Nhật Bản Đây là thách thức trong việc kiểm soát dịch bệnh đối với các nước khác trong khu vực.

Hai tỉnh bùng phát dịch tại Hàn Quốc là Deagu và Bắc Gyeongsang. Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh đề nghị Ban chỉ đạo nghiên cứu, tìm phương án bố trí bệnh viện, cơ sở để chuẩn bị cách ly nếu công dân Việt Nam ở 2 tỉnh này của Hàn Quốc về nước.

Thông tin trên Thanh niên, lãnh đạo Sở Y tế đề xuất cách ly tại nơi cư trú 14 ngày đối với những người Hàn Quốc đến từ vùng có dịch. Tuy nhiên, do có liên quan đến người nước ngoài, nên Sở Y tế cũng đề nghị Sở Ngoại vụ có ý kiến thêm. Hai vùng có dịch là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Còn nhà ông Park  ở Seoul nên không phải cách ly.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN