Thứ ba, 17/05/2022 | 05:19
RSS

Vì sao Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị bắt giam?

Thứ hai, 09/05/2022, 07:20 (GMT+7)

Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110.

Vì sao Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị bắt giam

Ông Diêm Đăng Thanh. Ảnh: Benhvien110.vn

Theo Người lao động, thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, ngày 7/5, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đại tá Diêm Đăng Thanh (Giám đốc Bệnh viện Quân y 110) và Ngô Mạnh Trí (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN) về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự. Các quyết định tố tụng của cơ quan điều tra đều được Viện Kiểm sát quân sự Trung ương phê chuẩn.

Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của đại tá Diêm Đăng Thanh và ông Ngô Mạnh Trí vào ngày 7/5. Sau khi ông Diêm Đăng Thanh bị bắt, công việc điều hành Bệnh viện Quân y 110 hiện do một phó giám đốc của bệnh viện phụ trách.

Báo giao thông cho biết, việc khởi tố, bắt tạm giam đối với 2 bị can nói trên là chấp hành chỉ đạo của Ban Thường vụ Quân ủy T.Ư về việc xử lý sai phạm liên quan đến việc đào tạo và cấp bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN (trường tư thục) cho cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 110, Quân khu 1 cũng như căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được.

Đây là vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm. Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo các cơ quan tư pháp Quân đội tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật không có vùng cấm.

Bệnh viện Quân y 110 thuộc Cục Hậu cần, Quân khu 1 là Bệnh viện đa khoa hạng 1, có nhiệm vụ khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị cho các đơn vị quân đội trên tuyến, cơ quan, đơn vị, công ty và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên giao…

Theo Bệnh viện Quân y 110, ông Diêm Đăng Thanh (54 tuổi) giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 từ năm 2011. Bệnh viện Quân y 110 thuộc Cục Hậu cần Quân khu 1, là bệnh viện đa khoa hạng 1 của quân đội, đóng tại tỉnh Bắc Ninh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại