Thứ tư, 21/04/2021 | 17:48
RSS

Vi phạm quy tắc thanh toán vụ Lukaku, Inter Milan bị M.U "siết nợ"

Thứ năm, 04/03/2021, 11:14 (GMT+7)

M.U được cho đang gây sức ép để Inter Milan gán cho họ Lautaro Martinez hoặc Milan Skriniar vì đội bóng Serie A đã vi phạm quy tắc trong việc thanh toán tiền mua Lukaku.

Cách đây 2 mùa, Inter Milan đạt được thỏa thuận chiêu mộ Lukaku từ M.U với giá 80 triệu euro, kèm phụ phí. Sau khi hoàn tất thương vụ “bom tấn” này, đội bóng Italia đã trả trước cho Quỷ đỏ 30 triệu euro, nợ 50 triệu euro còn lại.


Inter Milan vẫn thiếu nợ M.U 50 triệu euro vụ Lukaku.

Theo tờ Corriere dello Sport, trong hợp đồng 2 bên ký kết có điều khoản nêu rõ, "nếu Inter không đáp ứng bất kỳ thời hạn nào cho các khoản thanh toán đã thỏa thuận", ngay lập tức họ sẽ trở thành "con nợ của M.U", và buộc phải trả cho Quỷ đỏ 50 triệu euro còn nợ.

Cũng theo nguồn tin trên, đến thời điểm này, Inter Milan vẫn không thể thanh toán 50 triệu bảng euro tiền còn thiếu vụ Lukaku. Vì thế, đội chủ sân Old Trafford đã kích hoạt điều khoản buộc Nerazzurri phải trả toàn bộ số tiền nợ như đề cập ở trên.

Do Inter Milan đang khủng hoảng tài chính nên họ rất khó trả M.U 50 triệu euro nợ. Thế nên, Quỷ đỏ đang đàm phán ‘ép’ Nerazzurri nhả tiền đạo Lautaro Martinez hoặc trung vệ Milan Skriniar cho đội chủ sân Old Trafford nhằm xóa nợ. Trong trường hợp giá Lautaro Martinez hoặc Milan Skriniar cao hơn số tiền Inter Milan đang nợ, Quỷ đỏ sẵn sàng trả một khoản phí bổ sung để đón 1 trong 2 cầu thủ này.

Trước vụ Lukaku, do khó khăn tài chính vì đại dịch covid-19 nên Inter Milan đã không thể chi trả đúng hạn 1 phần khoản thanh toán (10 triệu euro) trong vụ mua Achraf Hakimi cho Real Madrid. Theo tờ Metro, đội bóng Italia đang nợ gần 200 triệu euro liên quan đến các thương vụ Lukaku, Christian Eriksen và Nicolo Barella.

Minh Tú
Theo Dân Việt