Chủ nhật, 25/07/2021 | 06:48
RSS

Phóng viên Thái Lan khuyên Văn Toàn không nên sang châu Âu

Thứ ba, 02/03/2021, 12:20 (GMT+7)

Theo phóng viên của Thái Lan, châu Âu là một môi trường quá sức với Văn Toàn và tiền đạo của HAGL nên sang Nhật Bản thi đấu.

Cách đây ít ngày, Giám đốc điều hành của Austria Wien Martin Pototschnig tiết lộ: "Austria Wien rất ấn tượng với cầu thủ Nguyễn Văn Toàn của CLB HAGL Chúng tôi đã từng liên hệ với CLB này trong quá khứ, nhưng vì trở ngại trên nên mọi thứ dừng lại. Chúng tôi muốn ký một bản hợp đồng dài hạn với các cầu thủ hơn là mượn. Đó là trở ngại lớn nhất".

Phóng viên Thái Lan khuyên Văn Toàn không nên sang châu Âu
 Văn Toàn lọt vào tầm ngắm của một đội bóng châu Âu

Tuy nhiên theo nhận định của phóng viên Teeruch Porpanich (Thái Lan), Văn Toàn không nên sang thi đấu ở giải VĐQG Áo, ông chia sẻ trên trang Người đưa tin: “Tôi đã theo dõi Văn Toàn thi đấu ở đội tuyển Việt Nam và CLB HAGL, cậu ấy là một cầu thủ có tiềm năng. Điểm mạnh của Văn Toàn là tốc độ và khả năng tạo đột biến trên hàng tấn công.

Nếu Văn Toàn nhận được lời đề nghị sang thi đấu ở giải VĐQG Áo là một điều rất tốt. Nhưng theo tôi cậu ấy khó có cơ hội ra sân nếu như sang đó thi đấu. Giải VĐQG Áo là giải đấu tầm trung ở châu Âu, tuy nhiên trình độ vẫn cao hơn rất nhiều so với khu vực Đông Nam Á.

Theo tôi nếu Văn Toàn muốn xuất ngoại, cậu ấy nên chọn một nơi phù hợp hơn như Nhật Bản là một ví dụ. Tại Nhật Bản, Văn Toàn sẽ có cơ hội ra sân và thể hiện mình nhiều hơn. Tôi biết các đội bóng tại Nhật Bản rất muốn chiêu mộ cầu thủ Đông Nam Á, họ vừa có thể quảng bá hình ảnh, cộng thêm lợi thế cầu thủ Đông Nam Á sẽ được tính như một suất nội binh”.

Về vấn đề được đội bóng châu Âu quan tâm, Văn Toàn chia sẻ với truyền thông trong nước: "Tôi mới chỉ tiếp nhận thông tin bình thường, nếu nó là sự thật thì dĩ nhiên là tôi cảm thấy vui vì họ cũng đã theo dõi và nhìn nhận màn trình diễn của mình.

Hiện tại tôi chỉ muốn tập trung toàn bộ cho CLB HAGL với những mục tiêu ở V-League mà thôi. Việc tôi đã cố gắng và được người ta ghi nhận là điều tốt, nhưng chỉ dừng lại ở vậy thôi".

Cầu thủ gốc Hải Dương cũng đề cập đến mục tiêu cùng HAGL ở mùa giải năm nay: "Năm nay, tôi sẽ cố gắng cùng HAGL để đạt được kết quả tốt nhất. Tôi không muốn nói gì quá cao siêu nhưng hy vọng rằng thành tích của đội sẽ tốt hơn nhiều những mùa giải trước".

Bảo Bảo (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại