Thứ hai, 19/04/2021 | 03:30
RSS

Văn Toàn được đội bóng Áo quân tâm, lãnh đạo HAGL nó gì?

Chủ nhật, 28/02/2021, 10:22 (GMT+7)

Trước thông tin tiền đạo Văn Toàn được CLB châu Âu quan tâm, mới đây lãnh đạo CLB HAGL đã chính thức lên tiếng.

Như đã đưa tin, mới đây ông Martin - đại diện của đội bóng nước Áo CLB Austria Wien chia sẻ với trang Người đưa tin: "Chúng tôi ấn tượng với cầu thủ Nguyễn Văn Toàn của CLB HAGL Tuy vậy, trở ngại lớn nhất là cậu ấy có hợp đồng đào tạo trẻ tới tận năm 28 tuổi với CLB chủ quản.

Chúng tôi đã từng liên hệ với CLB này trong quá khứ, nhưng vì trở ngại trên nên mọi thứ dừng lại. Chúng tôi muốn ký một bản hợp đồng dài hạn với các cầu thủ hơn là mượn. Đó là trở ngại lớn nhất".

PV trang Trí thức trẻ đã liên hệ với Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh của HAGL để tìm hiểu. Tuy nhiên khá bất ngờ khi ông Tấn Anh khẳng định: "Về thông tin này tôi không biết gì cả".

Lãnh đạo HAGL chưa biết gì về thông tin Văn Toàn được CLB Áo quan tâm
Tiền đạo Văn Toàn được CLB Áo quan tâm

Vào năm 2019, có thông tin cho biết đội bóng này bày tỏ sự quan tâm tới hậu vệ Văn Hậu của Hà Nội FC. Tuy nhiên sau đó Đoàn Văn Hậu đã gia nhập đội bóng của Hà Lan với bản hợp đồng gây nhiều chú ý thay vì tới Áo thi đấu như dự đoán của người hâm mộ.

Còn với trường hợp của Văn Toàn, việc cầu thủ này có thể xuất ngoại hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong trường hợp Austria Wien liên hệ với HAGL, hai bên cũng cần thời gian để thương thảo các vấn đề liên quan.

Hiện tại Văn Toàn cùng nhiều thành viên của khóa I  Học viện HAGL JMG có hợp tới năm 28 tuổi với lò HAGL của bầu Đức. Chỉ sau khi hợp đồng chấm dứt các cầu thủ này mới có quyền ký hợp đồng với đội bóng mới, lúc này quyền quyết định vẫn phụ thuộc hoàn toàn về phía bầu Đức.

Trong cảnh HLV Kiatisuk đặt mục tiêu vô địch V.League việc HLV người Thái nhả Văn Toàn là không cao, bởi tiền đạo của HAGL là nhân tố chủ lực của HAGL ở nhiều mùa giải vừa qua.

Việc HAGL đang trói chân lứa cầu thủ tài năng của mình bằng một bản hợp đồng đào tạo tới năm 28 tuổi khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và khó hiểu. Hiện tại, những Công Phượng, Tuấn Anh giờ đều đã 26 tuổi và thi đấu chuyên nghiệp cho HAGL từ năm 19, 20 tuổi. Điều này vô tình đi trái lại quy định của FIFA.

Cụ thể trong Điều 2, khoản 18 Quy chế tư cách cầu thủ của FIFA quy định rõ: "Thời hạn tối thiểu của hợp đồng được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực cho tới hết mùa giải. Thời hạn tối đa của hợp đồng là năm 5 năm. Bất kỳ điều khoản nào đề cập đến một thời hạn dài hơn đều không được công nhận". Nếu đúng theo quy định thì lúc này nhiều cầu thủ đã hết hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi. Dẫu vậy thì suốt những năm qua, có rất ít thông tin về hợp đồng của cầu thủ HAGL.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại