Thứ năm, 13/05/2021 | 09:02
RSS

Vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, hãng vận tải Ka Long bị tước giấy phép kinh doanh

Thứ ba, 09/02/2021, 16:00 (GMT+7)

Sở GTVT Quảng Ninh đã ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long do phương tiện của hãng này chở quá số người cho phép, vi phạm cam kết trong phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 8/2, cơ quan này đã ra quyết định tước giấy phép kinh doanh và phù hiệu của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch covid-19

Theo quyết định này, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô số 1127/SGTVT- GPKD và 74 phù hiệu "Xe chạy tuyến cố định", 2 phù hiệu "Hợp đồng" của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long (địa chỉ: Tổ 2, khu Hồng Kỳ, phường Ninh Dương, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) do vi phạm cam kết trong phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi khắc phục xong các tồn tại.

Phương tiện vi phạm của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long.

Quyết định của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long có trách nhiệm thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu (theo danh sách gửi kèm) nộp về Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh trước ngày 9/2/2021.

Trước đó, ngày 7/2, HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long đã có báo cáo giải trình gửi cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, qua kiểm tra tình hình thực tế, xe ô tô mang BKS 14B - 02561 đã chở quá số người cho phép trong công tác phòng chống dịch Covid-19 (chỉ được chở không quá 50% tải trọng) khi được phép hoạt động vận tải trở lại. Trước đó, cán bộ phòng điều hành đã phổ biến và yêu cầu chủ phương tiện ký cam kết thực hiện đảm bảo thực hiện phòng chống dịch trong hoạt động vận tải.

HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long đã tiến hành đình chỉ phương tiện, không tiến hành cấp lệnh cho phương tiện hoạt động và yêu cầu chủ phương tiện tiến hành khử khẩn toàn bộ phương tiện sau khi kết thúc hành trình trước đó.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc tước giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long là việc làm kịp thời, cần thiết để duy trì nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, Sở đã cơ bản thu hồi xong giấy phép, phù hiệu; số còn lại sẽ thu hết trong ngày 9/2.

Nguyễn Quý
Theo Dân Việt