Thứ tư, 23/01/2019 | 23:51
RSS

Vì mối thù bóng đá 20 năm trước, người đàn ông châm lửa thiêu sống 2 bố con

08-02-2018 14:39:31

Người đàn ông châm lửa thiêu sống 2 bố con ở Vĩnh Phúc vì mối thù bóng đá cách đây 20 năm về trước.

Vì mối thù bóng đá 20 năm trước, người đàn ông châm lửa thiêu sống 2 bố con
Vì mối thù bóng đá 20 năm trước, người đàn ông châm lửa thiêu sống 2 bố con

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tám (43 tuổi, trú thôn Lẻ, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Giết người”.

Theo đó, Tám là nghi phạm phóng hỏa đốt nhà của gia đình anh Nguyễn Ngọc Kiên (SN 1978, ở xã Đạo Tú) rạng sáng 30/1 khiến anh Kiên và con gái nhỏ 9 tuổi tử vong, chị Nguyễn Thị Anh (vợ anh Kiên) bị bỏng nặng.

Tại cơ quan điều tra, Tám khai nhận, năm 1998, UBND xã Đạo Tú tổ chức giải bóng đá, thôn Lẻ cũng thành lập đội bóng đá để tham gia trong đó có anh Kiên và Tám.

Quá trình tham gia giải bóng đá, Tám cho rằng chính anh Kiên là người đã tìm cách không cho mình tham gia đá bóng. Đến khoảng năm 2010, trong một lần sang nhà Tám chơi anh Kiên có nhắc lại việc Tám không được tham gia đá bóng. Từ đây, Tám đã nảy sinh ý định trả thù.

Sau đó, Tám đã vác bình gas 13,5kg và xách can xăng 10 lít đã chuẩn bị từ trước đột nhập vào nhà anh Kiên. Lúc này, vợ chồng anh Kiên và con gái đang ngủ trong phòng tầng 1, Tám đã sử dụng dây vải nhúng vào can xăng cho ngấm rồi để một đầu dây trong can xăng, một đầu dây dưới nền nhà rồi dùng bật lửa đốt gây ra án mạng đau lòng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Điền (Chủ tịch UBND xã Đạo Tú) cho biết, nghi phạm sinh ra trong gia đình có đông anh chị em. Tám từng đi làm thuê ở Sơn La nhưng một thời gian sau trở về quê sống và có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm.

Bình ga Tám mang sang đốt nhà hàng xóm
Bình ga Tám mang sang đốt nhà hàng xóm

Tám bị mặc bệnh trầm cảm, chưa có vợ nên vẫn đang sống với mẹ đẻ. Quá trình sinh sống ở địa phương, Tám chưa có tiền án, tiền sự và cũng không gây gổ đánh nhau với ai. 

Theo ông Điền, sau khi xảy ra vụ án, Tám vẫn ở nhà sinh hoạt bình thường như không biết chuyện gì. Gia đình nạn nhân và gia đình Tám có quan hệ họ hàng, hai nhà có cổng đối diện nhau. Khi xảy ra sự việc, bố mẹ anh Kiên khóc thương thảm thiết nên mọi người đưa sang nhà Tám cho họ đỡ gào thét, lúc đó Tám vẫn ở nhà nhưng không có biểu hiện gì bất thường. 

Ngoài ra, ông Điền cũng cho biết thêm về phía gia đình nạn nhân, vợ chồng anh Kiên cùng công tác tại Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc. Anh Kiên đang là Phó Tổng Giám đốc. Vợ chồng anh Kiên có 2 người người con, trong đó bé trai đang học lớp 6 may mắn thoát chết trong cơn hỏa hoạn.

Ở địa phương vợ chồng anh Kiên được đánh giá là hiền lành, sống hòa đồng với mọi người nhưng không ngờ lại bị người hàng xóm cạnh nhà mưu sát.

Trước đó, vào khoảng 0h30 ngày 30/1, tại nhà của anh Nguyễn Ngọc Kiên bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. Vụ cháy khiến anh Kiên tử vong trên đường đi cấp cứu, con gái anh Kiên là cháu Nguyễn Phương Linh cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia nhưng sau đó tử vong, còn chị Nguyễn Thị Anh (vợ anh Kiên) bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN