Thứ bảy, 04/02/2023 | 19:30
RSS

VFF thuê HLV ngoại chung cho cả U23 và tuyển quốc gia Việt Nam?

Chủ nhật, 13/11/2022, 11:58 (GMT+7)

“Có thể VFF sẽ đưa ra phương án một HLV ngoại làm cả hai đội như HLV Park Hang Seo đã từng kinh qua từ tháng 10/2017 đến hết tháng 5/2022”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Sau khi HLV Park Hang Seo quyết định chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022, đã xuất hiện rất nhiều HLV muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam thay thế HLV Park Hang Seo.

Tháng qua, có 10 ứng viên muốn trở thành HLV đội tuyển Việt Nam, trong đó đáng kể nhất là Marc Wilmots (cựu HLV trưởng đội tuyển Bỉ) và Javier Clemente (cựu HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha), hay Robert Prosinecki (cựu trợ lý đội tuyển Croatia, cựu HLV đội Bosnia, cựu cầu thủ Barcelona và Real Madrid).

Bên cạnh đó, còn có ông Dragan Skocic (cựu HLV trưởng đội tuyển Iran), Slaven Skelezic (HLV U17 Bayern Munich), Bozidar Bandovic (cựu HLV trưởng Olympiakos và Buriram United),...

VFF thuê một HLV ngoại chung cho cả U23 và tuyển quốc gia Việt Nam?
VFF có thể thuê một HLV ngoại chung cho cả U23 và tuyển quốc gia Việt Nam

Mới đây đã xuất hiện thêm 3 ứng viên đến từ châu Á (trong đó một người từ Đông Nam Á) và 1 ứng viên đến từ Brazil.

Trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên, một ủy viên thường trực VFF nói: “Chúng tôi đang tập hợp hồ sơ của các ứng viên ngoại. Thời gian tới, công việc của đội tuyển Việt Nam và đội U23 Việt Nam có sự gắn bó khăng khít với nhau nên có thể VFF sẽ đưa ra phương án một HLV ngoại làm cả hai đội như HLV Park Hang Seo đã từng kinh qua từ tháng 10/2017 đến hết tháng 5/2022.

Nhưng cũng có thể sẽ chọn lựa hai HLV độc lập. Đây là một vấn đề quan trọng nên cần được thảo luận kỹ càng, bàn bạc thận trọng, không thể vội vã”.

Một lãnh đạo khác của VFF cho hay tài chính cũng là yếu tố quan trọng để VFF quyết phương án nào, nhưng VFF hướng tới mợt HLV giỏi cho cả hai đội tuyển.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại