Chủ nhật, 28/11/2021 | 22:01
RSS

VFF nói gì về vệc chia tay 2 trợ lý Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo?

Thứ ba, 23/11/2021, 12:01 (GMT+7)

Việc HLV Kim Han Yoon không tiếp tục làm việc ở Việt Nam là nằm ngoài tính toán của HLV Park Hang Seo.

Mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiến hành thủ tục để thanh lý hợp đồng với 2 trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae của HLV Park Hang Seo: "Cả hai trợ lý HLV này đều đã về nước rồi. Hợp đồng giữa họ và VFF đã kết thúc. Việc không tiếp tục hợp tác xuất phát từ đề xuất cá nhân của hai HLV", một lãnh đạo VFF xác nhận với trang Người đưa tin.

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi thời gian qua trợ lý Kim Han-yoon và HLV thủ môn Kim Hyun-tae đều hoàn thành tốt công việc của mình khi phụ trách đội U23 Việt Nam. Trợ lý HLV Kim Han-yoon sang Việt Nam từ năm 2019 và góp công không nhỏ trong chiến dịch chinh phục tấm huy chương vào SEA Games 30 và nhận được sự tin tưởng rất lớn từ HLV Park Hang Seo và VFF.

Được biết, cả hai HLV đều bày tỏ mong muốn được trở lại Hàn Quốc để vừa làm việc vừa được sinh sống gần với gia đình, bạn bè.  Nguồn tin từ trang Người đưa tin cho hay, việc HLV Kim Han Yoon không tiếp tục làm việc ở Việt Nam là nằm ngoài tính toán của HLV Park Hang Seo.

Chia tay 2 trợ lý Hàn Quốc nằm ngoài tính toán của HLV Park Hang Seo
HLV Kim Han Yoon không tiếp tục làm việc ở Việt Nam trong thời gian tới

Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh cho biết, vì đội U23 Việt Nam sẽ không còn giải đấu nào trong năm 2021 nữa nên VFF đã kết thúc hợp đồng đúng thời hạn với hai vị trợ lý đồng hương của ông Park.

Trao đổi về thông tin trên, một cựu trợ lý khác của HLV Park Hang-seo là HLV Bae Ji-won cho biết: "Tôi chưa tiếp xúc nhiều với Kim Han-yoon nhưng biết được cậu ta là người rất có tài. HLV Kim Han-yoon là người có cá tính mạnh mẽ và đưa ra những quyết định rất táo bạo. Thật tiếc cho HLV Park và ĐT Việt Nam khi không thể đi lâu dài cùng Kim Han-yoon.

Về phần HLV thủ môn Kim Hyun-tae, ông ấy là người tôi rất kính nể và dành một sự ngưỡng mộ lớn. Tôi thích cách ông ấy truyền lửa cho các thủ môn trẻ. Tôi lấy làm tiếc khi VFF không tiếp tục đồng hành cùng anh ấy.

Rõ ràng, để thay thế hai người này thì sẽ cần thêm thời gian nữa cho VFF và HLV Park. Nhưng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một điều thực sự đáng lo khi các giải đấu lớn chuẩn bị diễn ra".

Trước mắt, người thay thế vị trí HLV thủ môn của U23 Việt Nam rất có thể sẽ là ông Châu Trí Cường, cựu thủ môn CLB Công An TP.HCM và đang làm việc tại Học viện Juventus Việt Nam.

Thời gian tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam không tìm người khác thay thế ông Kim Hyun-tae và ông Kim Han-yoon mà sẽ nhờ công ty đại diện của ông Park giới thiệu cho một gương mặt mới hoàn toàn, để dẫn dắt đội U23 Việt Nam kể từ vòng chung kết U23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6/2022.

Kim Cương
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại