Chủ nhật, 23/01/2022 | 02:59
RSS

VFF gửi kiến nghị về trọng tài lên AFF, VAR sắp được áp dụng?

Thứ sáu, 24/12/2021, 15:32 (GMT+7)

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng bảng đến nay.

Vào sáng nay (24/12), VFF có gửi kiến nghị với AFF sau khi công tác trọng tài ở trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan gây ra nhiều tranh cãi.  Mới đây, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng bảng đến nay.

Theo quan điểm của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ, do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn. Trước mắt AFF cần rà soát và có giải pháp hiệu quả để 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2020 được điều hành một cách tốt nhất.

Phó chủ tịch VFF cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) ở các kỳ AFF Cup sắp tới để giúp trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn và nhận được sự tán thành của chủ tịch AFF Khiev Sameth, AFF sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

VFF gửi kiến nghị về trọng tài lên AFF
Trọng tài người tây Á có nhiều quyết định khó hiểu ở trận bán kết AFF Cup 2020

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, HLV Shin Tae-yong của Indonesia đã thẳng thắn nhấn mạnh AFF Cup cần có VAR để cải thiện hình ảnh giải đấu. "Là huấn luyện viên trưởng từng tham dự World Cup, tôi đã được trải nghiệm VAR và thấy công nghệ này rất cần thiết cho mọi giải đấu bóng đá ngày nay.

Trong một trận đấu có tính chất quan trọng, khi các cầu thủ của hai bên đang nỗ lực cống hiến, quyết định sai lầm của trọng tài sẽ phá hỏng và gây nguy hiểm cho cục diện của trận đấu", HLV Shin Tae-yong nói trong buổi họp báo trưa nay (24/12).

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục: "Như ở trận đấu lượt đi của chúng tôi trước Singapore, trọng tài chính là người quyết định hết. Tôi đã xem kỹ lại video trận đấu và thấy đáng ra chúng tôi được hưởng quả phạt đền ở hiệp 2 thay vì quả phạt trực tiếp."

"Còn ở trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối qua, tôi cũng thấy có những tình huống mà Việt Nam xứng đáng được trọng tài cho hưởng phạt đền. Nói chung, AFF Cup cần có VAR để cải thiện hình ảnh của giải đấu", ông Shin bày tỏ sự không hài lòng về công tác trọng tài.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại