Thứ ba, 16/07/2024 | 06:52
RSS

VFF gấp rút tìm 'quân xanh' thay thế Ấn Độ dự giải Tam hùng

Thứ ba, 16/08/2022, 13:22 (GMT+7)

Do tuyển Ấn Độ bị FIFA đình hoạt động do liên quan tới chính trị, VFF đang tiến hành liên hệ với một số LĐBĐ quốc gia tại châu Á để mời một đội tuyển khác thay thế tham dự giải Tam hùng.

Mới đây, FIFA thông báo, LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) đã bị đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn thế giới do vi phạm nghiêm trọng điều lệ của FIFA. Như vậy, bóng đá Ấn Độ sẽ bị cấm tham dự AFC Asian Cup 2023 và đội tuyển Philippines được chọn để thay thế. Các trận đấu giao hữu của Ấn Độ cũng bị cấm. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng sẽ bị truất quyền đăng cai U17 World Cup nữ và cùng với việc các đại diện của “đất nước tỷ dân” sẽ bị hủy tư cách tham dự AFC Cup.

Nguyên nhân của án phạt này từ FIFA là do do cựu Chủ tịch Praful Patel tại chức quá nhiệm kỳ và Tòa án Tối cao Ấn Độ (SC) đã can thiệp, đặt AIFF dưới sự quản trị của một uỷ ban điều hành được thành lập vào tháng 5/2022.

“Văn phòng Hội đồng FIFA quyết định đình chỉ ngay lập tức LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) vì để bên thứ ba can thiệp, vi phạm nghiêm trọng điều lệ của FIFA. Lệnh đình chỉ sẽ được dỡ bỏ khi LĐBĐ Ấn Độ giành lại toàn quyền kiểm soát các công việc hàng ngày" – Trang chủ FIFA viết.

Như vậy, ĐT Ấn Độ cũng sẽ không thể góp mặt tại giải đấu quốc tế do LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức trên sân Thống Nhất, TP.HCM, vào tháng 9 tới. Với việc ĐT Ấn Độ không thể góp mặt, hiện tại thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ còn đối thủ duy nhất là đội tuyển Singapore.

VFF gấp rút tìm 'quân xanh' thay thế Ấn Độ dự giải Tam hùng
Tuyển Ấn Độ không thể tam dự dự giải Tam hùng khiến VFF gặp khó

Trao đổi với Thanh Niên, 1 quan chức VFF cho biết LĐBĐ Việt Nam sẽ nhanh chóng tìm kiếm một đội bóng khác để thay thế cho ĐT Ấn Độ không thể tham dự: "Chắc chắn Ấn Độ sẽ không thể sang Việt Nam thi đấu vào thời gian tới bởi lệnh đình chỉ của FIFA có hiệu lực lập tức.

Việc này cũng có thể làm ảnh hưởng đến kế hoạch ban đầu của tuyển Việt Nam. Nhưng vì thời gian hơn 1 tháng nên VFF sẽ tích cực tìm kiếm và tiến hành đàm phán với một đội tuyển khác để ĐT Việt Nam vẫn có được các trận giao hữu bổ ích vào tháng 9. Đây không phải là vấn đề lớn với VFF".

Trong thời hạn hơn 1 tháng còn lại, khá khó để VFF có thể tìm kiếm đối thủ giao hữu chất lượng và có trình độ tương đương với ĐT Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ hội quân lại bắt đầu từ ngày 17/9 tới sau khi các trận đấu của vòng 16 V-League 2022 kết thúc.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại