Thứ năm, 01/12/2022 | 02:09
RSS

VFF chính thức công bố án phạt dành cho CLB Nam Định và Hà Nội

Thứ ba, 18/10/2022, 07:08 (GMT+7)

Cả Hà Nội FC và CLB Nam Định đều bị phạt tiền vì để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng bên trong sân vận động Hàng Đẫy.

Hôm qua (17/10), Ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định về việc kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm, trong có vụ việc pháo sáng xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy.

Theo đó, cả Hà Nội FC và CLB Nam Định đều bị phạt 15 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng bên trong sân vận động, khi trận đấu đang diễn ra. Hai đội bóng nói trên có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF.

Trước đó, ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 19 V-League, Hà Nội FC đã giành chiến thắng đậm trước CLB Nam Định với tỷ số 5-2 trên sân Hàng Đẫy. Đội chủ nhà thi đấu tuyệt hay và đã vươn lên dẫn trước 5 bàn sau 51 phút thi đấu.

VFF chính thức công bố án phạt dành cho CLB Nam Định và Hà Nội
CLB Nam Định và Hà Nội nhận án phạt 15 triệu đồng liên quan tới pháp sáng

Tới phút 62 trận đấu, Mạnh Hùng thực hiện pha vô-lê đẹp mắt rút ngắn cách biệt xuống 2-5 cho đội khách Nam Định. Đông đảo CĐV Nam Định đã nhảy lên ăn mừng. Cùng thời điểm trên ở khu vực CĐV Nam Định, một quả pháo sáng đã được đốt lên nhưng bị dập tắt ngay sau đó.

V-League sau những nỗ lực tuyên truyền, tình trạng đốt pháo sáng gần đây đã thuyên giảm nhiều, chỉ còn lại 1 vài vụ việc liên quan tới câu lạc bộ Hải Phòng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại