Thứ hai, 06/07/2020 | 16:07
RSS

Vé trận Việt Nam - Thái Lan bị 'hét' 12 triệu/cặp, phát hiện hàng nghìn vé giả

Thứ ba, 19/11/2019, 14:41 (GMT+7)

Giá vé chợ đen trận Việt Nam - Thái Lan được các phe vé bán cao gấp 10 lần giá thực, cao nhất là 12 triệu/cặp. Trong khi đó, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng nghìn vé giả.

Vé trận Việt Nam – Thái Lan bị hét giá ‘cắt cổ’: Cao nhất 12 triệu/cặp
Giá vé trận Việt Nam - Thái Lan được cánh phe vé đẩy lên rất cao.

Vào 20h tối nay 19/11, đội tuyển quốc gia Việt Nam có trận đấu trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình gặp Thái Lan. Đây là trận đấu đầu tiên lượt về trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Như thường lệ, trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam, dân phe vé lại tập trung rất đông ở cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và sân vận động Mỹ Đình để giao dịch. Tùy sức nóng của mỗi trận đấu, giá vé có thể được "hét" gấp 2, 3 hay thậm chí hơn 10 lần.

Vé trận đại chiến giữa Việt Nam và Thái Lan tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã sớm bị các “phe vé” đẩy lên cao trào khi thầy trò HLV Park Hang Seo giành chiến thắng 1-0 trước ĐT Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) ngày 14/11.

Đầu giờ chiều ngày 19/11, trước khu vực sân vận động Mỹ Đình tình trạng phe vé diễn ra khá nhộn nhịp. Theo dân phe vé, mức giá ở trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Thái Lan tăng khoảng 1-2 triệu đồng so với trận gặp UAE, có khi cao hơn.

Vé trận Việt Nam – Thái Lan bị hét giá ‘cắt cổ’: Cao nhất 12 triệu/cặp
Giá vé trận giữa Việt Nam - Thái Lan, tăng từ 1 - 2 triệu đồng/cặp.

Hiện tại, các phe vé phần lớn đang tập trung thu mua lại vé của những người không sử dụng, sau đó "thổi giá" vào những thời điểm thích hợp. 

Chia sẻ với PV, một phe vé đứng trước SVĐ Mỹ Đình cho biết, "Một cặp vé ngồi ở khán đài C, D có mệnh giá gốc là 200.000 đồng, được rao bán với giá hơn 2 - 3 triệu đồng/cặp. Cặp vé có giá gốc là 300.000 đồng thì được đôn lên từ 3 – 4 triệu đồng/cặp. Còn một cặp vé khán đài A, B mệnh giá cao hơn là 400.000 đồng và 500.000 đồng sẽ có giá từ 6 – 8 triệu/cặp". Nhưng theo tìm hiểu, phe vé có thể trông mặt khách để hét giá. Khi gặp khách "VIP", giá vé được đẩy lên 10 - 12 triệu đồng/cặp.

Vé trận Việt Nam – Thái Lan bị hét giá ‘cắt cổ’: Cao nhất 12 triệu/cặp
Khi gặp khách "VIP", giá vé được đẩy lên 10 - 12 triệu đồng/cặp.

Trước cơn sốt vé, nhiều vé giả đã bắt đầu xuất hiện. Trong sáng 19/11, lực lượng Công an Hà Nội đã bắt các đối tượng sản xuất vé giả. Được biết, số lượng vé giả của các đối tượng này chuẩn bị cung cấp ra thị trường khoảng trên 1 nghìn vé.

Ngay lập tức, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng có khuyến cáo với người hâm mộ về việc khi mua vé cần kiểm tra kĩ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh trường hợp bị lừa.

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam vs Thái Lan trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào lúc 20h trên SVĐ Mỹ Đình. Vì vậy, VFF và BTC sân Mỹ Đình cũng khuyến cáo khán giả đến sân sớm, nhằm đảm bảo an ninh hiệu quả. Hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng với 10 điểm, Thái Lan đứng thứ 2 với 7 điểm.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN